Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện: Giám sát xây dựng đường giao thông nông thôn xã Phú Bình

Ban Kinh tế - Xã hội, Hội đồng nhân dân huyện Tân Phú vừa có buổi giám sát kết quả thực hiện quy định, nguyên tắc huy động đóng góp tự nguyện của nhân dân và mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh, huyện để đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Phú Bình.
        ​Theo báo cáo trong giai đoạn năm 2014 đến 9 tháng đầu năm 2016 xã Phú Bình đã xây dựng được 4 tuyền đường giao thông nông thôn bê tông xi măng, có tổng chiều dài trên 5.100 mét với kinh phí xây dựng gần 11 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ gần 6,2 tỷ đồng giá trị xây lắp, nhân dân đóng góp hơn 1,1 tỷ đồng. Tại buổi làm việc đoàn đã đi giám sát thực tế đã cho thấy 1 số tuyến đường có những đoạn bề ngang mặt đường không đủ kích thước theo như trong bảng thiết kế. Sau khi đi giám sát các thành viên trong đoàn cũng có một số ý kiến với chính quyền địa phương như: hiện số tiền nợ chưa thu được trong dân còn quá nhiều xã cần tiếp tục vận động những hộ dân chưa đóng góp thực hiện nghĩa vụ của mình, Ban giám sát cộng đồng chưa làm tròn hết trách nhiệm nên để xảy ra tình trạng trên, nội dung báo cáo thể hiện không đầy đủ và rõ ràng... Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Minh Hiệp thay mặt đoàn ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong công tác chỉ đạo của chính quyền và nhân dân xã Phú Bình trong thời gian qua. Đồng thời, trong giai đoạn tiếp theo xã tiếp tục vận động người dân đóng góp tiền của, công lao động và hiến đất để xây dựng 8 tuyến đường còn lại, nhằm đưa xã Phú Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Chiều cùng ngày Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi làm việc giám sát kết quả thực hiện quy định, nguyên tắc huy động đóng góp tự nguyện của nhân dân và mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước để đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Phú Thanh.

​Phước Bình

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn