Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Huyện Tân Phú chỉ đạo triển khai tuyên truyền, truyền thông các video clip về phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em luôn được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện theo các nội dung của Quyết định số 224/QĐ-UBND ngày 20/01/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt Đề án phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2030; Chỉ thị số Số 02/CT-UBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và trẻ em bị xâm hại tình dục trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra.

Để hạn chế tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại tình dục trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã triển khai cung cấp các videoclip truyền thông về phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức chỉ đạo tuyên truyền, truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở.

Các videoclip được đăng tải tại địa chỉ:

1h_800_25042024152517.jpg
Một nội dung chuyên đề trong videoclip truyền thông

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện Tân Phú đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cập nhật, sử dụng các đường link nêu trên triển khai tuyên truyền các kỹ năng về bảo vệ trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại tình dục và cung cấp các clip truyền thông trên đến các em, phụ huynh, người chăm sóc trẻ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện.

Phạm Tuyển