Lấy ý kiến của cộng đồng dân cư về dự án đường cao tốc Dầu Giây -Tân Phú (giai đoạn 1) trên địa bàn xã Phú Trung

Ngày 17/10/2023, tại hội trường Trung tâm VHTTHTCĐ xã Phú Trung, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban quản lý dự án Thăng Long, Sở giao thông vận tải và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Phú tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư về dự án đường cao tốc Dầu Giây -Tân Phú (giai đoạn 1), Tham dự buổi lấy ý kiến có các đồng chí đại  diện lãnh đạo các sở của tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Phú, xã phú Trung, cùng với 189 cử tri đại diện cho các hộ dân có đường cao tốc đi qua trên địa bàn xã Phú Trung.
hh_800_18102023110354.jpg
Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư về dự án đường cao tốc Dầu Giây -Tân Phú (giai đoạn 1) trên địa bàn xã Phú Trung

Tại Hội nghị, đại diện ban quản lý dự án Thăng Long đã trình bày về chủ trương đầu tư xây dựng, báo cáo nghiên cứu khả thi, tư vấn, thiết kế, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng và phương án tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Theo đó dự án đường cao tốc Dầu Giây Tân Phú với chiều dài hơn 60 km nằm trong dự án cao tốc Dầu Giây- Liên Khương và chạy qua địa bàn xã Phú Trung với chiều dài khoảng 4,7 km và hơn 100 hộ dân có đất nằm trong quy hoạch của dự án. Hội nghị đã cung cấp, cập nhật cho các đại biểu và cử tri trên địa bàn xã Phú Trung những thông tin những nội dung cơ bản về dự án, nơi đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú  sẽ đi qua; cá ý kiến phát biểu của người dân và các cơ quan ban ngành đoàn thể của địa phương.

d_800_18102023110354.jpg
Đại diện Đoàn công tác phát biểu trả lời ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đại đa số các cử tri tham dự  bày tỏ mong muốn, nguyện vọng và rất vui mừng và ủng hộ dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sớm được thực hiện nhằm giảm tải lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 20 và để người dân ổn định cuộc sống. đồng thời mong muốn công tác đền bù về nhà, đất, cây trồng và các tài sản trên đất… Nhà nước cần quan tâm áp giá cho phù hợp nhằm đảm bảo cho các hộ dân có đất nằm trong quy hoạch của dự án.

Các ý kiến của các cơ quan ban ngành đoàn thể và cử tri trên địa phương xã Phú Trung đã được ban quản lý dự án Thăng Long, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai, đại diện các sở và đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tân Phú trả lời thỏa đáng cho nhân dân.

Phu Trung