Ngày 17/04/2024, UBND huyện Tân Phú tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Tham dự hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan ban nghành, đoàn thể huyện.
KC3_800_21042024101110.jpg
Đ/c: Nguyễn Hữu Ký – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 150 vận động viên đến từ 18 đội tuyển của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội tuyển tham gia thi đấu 2 nội dung lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi có nội dung xoay quanh những kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đối với phần thi thực hành, các đội sẽ phân công nhiệm vụ cho các vận động viên tham gia thi chạy đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, xử lý các tình huống: Ấn chuông báo động; dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh… Với sự dày công tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng, các vận động viên chấp hành tốt các nội quy, quy định và thể lệ Hội thi; tham gia thi đấu hết mình với tinh thần “Đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng”.

Gc_800_21042024101110.jpg
BTC trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại hội thi

Kết thúc, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội xã xã Phú Sơn; giải nhì toàn đoàn cho đội xã Thanh Sơn; giải ba toàn đoàn cho đội xã Phú Lập

Hội thi nhằm cập nhật, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, tạo sức lan toả, đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Hoang Phuong