Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Cảnh báo phát hiện mã độc trojan Redline Stealer gây ảnh hưởng trên các hệ thống thông tin

Ngày 24/4/2024, Cục An toàn Thông tin cảnh bảo phát hiện mã độc trojan Redline Stealer gây ảnh hưởng trên các hệ thống thông tin. Trong đó, ghi nhận thông tin liên quan đến mã độc trojan Redline Stealer được sử dụng để tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều cơ quan, tổ chức.
Theo đó, một biến thể mới của mã độc trojan Redline Stealer đã được phát hiện trên không gian mạng, mã độc này triển khai các bytecode Lua để thực hiện các hành vi độc hại. Dữ liệu cho thấy mã độc đang rất phổ biến khi nó lây nhiễm trải dài Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc. Để đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin, các cơ quan, tổ chức cần thực hiện kiểm tra, rà soát và chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời khi phát hiện có dấu hiệu bị tấn công.
dg1_800_02052024215453.jpg
Thông tin khu vực cảnh báo phần mềm lây nhiễm do công ty McAfee  https://www.mcafee.com/ thống kê
Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai khuyến nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện:
1. Kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin đang sử dụng có khả năng bị ảnh hưởng bởi mã độc trên. Chủ động theo dõi các thông tin liên quan đến mã độc từ hãng nhằm thực hiện nâng cấp lên phiên bản mới nhất để tránh nguy cơ bị tấn công (tham khảo thông tin phụ lục tại đây).
2. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.
3. Trong trường hợp cần thiết có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, điện thoại 0243.2091.616, thư điện tử: ais@mic.gov.vn hoặc Sở Thông tin và Truyền thông, điện thoại 0251.3810.269, thư điện tử: attt@dongnai.gov.vnphu luc thongbao_trojan redline.pdfphu luc thongbao_trojan redline.pdf

Phạm Tuyển