Chương trình truyền thông cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người cao tuổi

Sáng ngày 17/04/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Phú Thanh, Trạm y tế xã Phú Thanh phối hợp với Hội người cao tuổi xã tổ chức chương trình truyền thông cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã.
bs_800_17042024145634.jpg
Khám sức khỏe cho người cao tuổi

Trong chương trình các cụ người cao tuổi được nghe Bác sỹ: Mai Văn Quang - Trưởng Trạm Y tế xã Phú Thanh truyền đạt một số chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; cách phòng bệnh tật theo mùa, đặc biệt là đối với những người cao tuổi mắc các bệnh mãn tính không lây nhiễm; cách chăm sóc dinh dưỡng cho người già nhằm bảo đảm sức khỏe; đồng thời tư vấn cho người cao tuổi có sự chủ động trong việc phòng tránh những loại bệnh mà người cao tuổi thường gặp như bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch khác, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp, bệnh về tiêu hóa và hướng dẫn người bệnh tự theo dõi sức khỏe của bản thân để có biện pháp phòng bệnh kịp thời, hiệu quả.

uuq_800_17042024145634.jpg
Ban tổ chức chuẩn bị quà cấp cho người cao tuổi

Cũng tại chương trình các y, bác sĩ khám tổng quát, đo điện tim, tổng phân tích tế bào máu, sinh hóa máu, tổng phân tích nước tiểu khám sàng lọc cho 130 người từ 60 tuổi. Sau khi khám bệnh, các cụ người cao tuổi được cấp thuốc miễn phí hỗ trợ điều trị và tặng 01 phần quà.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã. Qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi hiện nay.

Ngọc Tiến – TGDT Phú Thanh