Trường tiểu học Phú Thanh tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024

Ngày 15/4/2024 Trường tiểu học Phú Thanh tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024. Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc; Khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
me_800_15042024144651.jpg
Với Chủ đề: “ Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới” ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024 tại Tiểu học Phú Thanh đã thu hút tất cả Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và các em học sinh đang học tập tại trường tham gia vào ngày hội tạo nên không khi vui tươi bổ ích.
Trong ngày hội đã tổ chức trưng bày “Gian hàng sách em yêu” với hình thức đại diện các lớp được chia thành các đội và chuẩn bị gian hàng như sau: Các loại sách, báo, truyện tranh được lựa chọn từ góc thư viện lớp hoặc từ mỗi cá nhân của đội mình. Các đội trang trí gian hàng lớp mình tại lớp mình, sau khi khai mạc xong các đội tổ chức cho học sinh đọc sách, Ban tổ chức sẽ đi kiểm tra và chấm điểm thi đua tại lớp và chụp hình minh chứng.
sa_800_15042024144652.jpg
Thông qua việc tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024 giúp phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và các em học sinh toàn trường; đồng thời nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới, phù hợp với nhu cầu gáio dục thời đại và hội nhập; qua đó tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Pham Tuan