Ngày 10/4/2024 tại Vườn Quốc gia cát Tiên, Ban Triển Khai dự án “Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và quản lý các Khu Dự trữ sinh quyển ở Việt Nam” (Dự án BR) tại tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo tham vấn “Hiện trạng quản lý và bảo vệ môi trường Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai” năm 2024. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Phú đã về dự.
kl_800_11042024102125.jpg
Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm tham vấn ý kiến của các bên có liên quan nằm trong phạm vi vùng lõi và vùng đệm của Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai về những khó khăn trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai.

Hội thảo với sự tham gia của các địa phương như xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, UBND các huyện: Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng), Tân Phú (tỉnh Đồng Nai); các chuyên gia tư vấn..

Hội thảo đã được nghe Ts Vũ Ngọc Long báo cáo tóm tắt hiện trạng môi trường và công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học khu dự trữ Sinh quyển thế giới tại Đồng Nai

Tại hội thảo, các bên tham gia đã nêu quan điểm về bảo tồn và phát triển… xác định các vấn đề quan trọng cần khảo sát và đánh giá nhanh; Cơ chế Hợp tác quản lý bảo vệ rừng và đa dạng sinh học; Phát hiện những mâu thuẫn và xung đột; Tìm kiếm các giải pháp bền vững trong quản lý và bảo vệ môi trường Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai.

Gia Tiến