Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Ngày 28/3/2024 UBND huyện Tân Phú đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “NVCC&CN,CH” “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đồng chí Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú – Trưởng Ban tổ chức hội thi NVCC và CHCN huyện Tân Phú chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã nghe Trung tá Nguyễn Văn Chính – Phó Trưởng Công an huyện – Phó Trưởng ban tổ chức hội thi “NVCC&CN,CH” “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Tân Phú năm 2024 triển khai các nội dung của kế hoạch tổ chức hội thi, điều lệ hội thi; Hội nghị cũng được xem clip hướng dẫn thứ tự, nội dung các môn thi và quy trình thi; Nghe các địa phương trình bày về những khó khăn, thuận lợi khi tham gia hội thi.
t1_800_29032024090718.jpg
Cụ thể vấn đề được hội nghị quan tâm trao đổi nhiều nhất là việc thành lập được các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy đảm bảo hiệu quả về tuổi đời, sức khỏe, sự ổn định. Bên cạnh đó còn là về vấn đề kinh phí, cơ sở vật chất để tập luyện trước khi bước vào hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú – Trưởng Ban tổ chức hội thi NVCC và CHCN huyện nhấn mạnh các địa phương và lực lượng công an phải xem đây là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, trước mắt phải đảm bảo cho được việc thành lập, cũng cố các tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại tất cả các địa phương tham gia hội thi. Về phần kinh phí, chính quyền các địa phương cố gắng tính toán hỗ trợ cho công an xã, có thể từ ngân sách địa phương hoặc bằng các nguồn vận động xã hội hóa. Các đội tham gia thi phải thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ hội thi, bảo đảm trung thực và an toàn trong tập luyện thi đấu.

Hội thi nhằm mục đích bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động của các “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, tạo được khí thế thi đua sôi nỗi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC & CNCH, đồng thời cũng là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC&CNCH.

Gia Tiến