Họp bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Tân Phú năm 2023

Sáng ngày 15/8/2023, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Tân Phú tổ chức họp xét bình chọn sản phẩm đạt tiêu chí sản phảm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2023. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng bình chọn, cùng tham dự có các đồng chí là uỷ viên Hội đồng bình chọn, UBND các xã và các chủ thể tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2023.
thk_800_15082023161151.jpg
Sản phẩm Cao trầm hương của Công ty TNHH MTV Trương Thanh Khoan
Tại cuộc họp, Phòng Kinh tế - Hạ tầng giới thiệu sơ lượt về 02 sản phẩm tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2023 đó là: Sản phẩm Cao trầm hương của công ty TNHH MTV Trương Thanh Khoan và sản phẩm chổi sạch Cô Ha của cơ sở sản xuất Nguyễn Thị Hồng.
Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng bình chọn đã đánh giá, bình chọn các sản phẩm tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Tân Phú năm 2023 theo các tiêu chí, phương thức chấm điểm, sự cân đối điểm giữa các tiêu chí, tập trung vào yếu tố môi trường trong chấm điểm…. đáp ứng các yêu cầu quy định của Bộ Công Thương. Hội đồng bình chọn đã chấm điểm theo phiếu chấm điểm với thang điểm 100 và 4 tiêu chí, gồm: Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; tiêu chí về tính văn hóa, tính thẩm mỹ và tiêu chí khác.
Kết quả bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là cơ sở để các cấp, các ngành có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm, thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương; duy trì và phát triển làng nghề, chuyển đổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn. Vì vậy, cần thu hút, khuyến khích, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao; góp phần thúc đẩy pháp triển kinh tế xã – hội của huyện Tân Phú trong thời gian tới.
Mỹ Tiên