Huyện Tân Phú tham dự Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và thợ giỏi tỉnh Đồng Nai năm 2022

Vừa qua Sở Công thương đã tổ chức Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và thợ giỏi tỉnh Đồng Nai năm 2022. Huyện Tân Phú tham dự có 06 cá nhân được tôn vinh Sản phẩm công nghiệp Nông thôn tiêu biểu và thợ giỏi tỉnh Đồng Nai năm 2022
k.jpg
Ông: Trương Thanh Khoan huyện Tân Phú được tôn vinh Sản phẩm công nghiệp Nông thôn tiêu biểu tại buổi lễ

Theo đó trong năm, trên địa bàn tỉnh có 6 địa phương gồm huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc, huyện Trảng Bom, huyện Nhơn Trạch, huyện Thống Nhất và thành phố Long Khánh đăng ký 21 sản phẩm của 10 chủ thể (doanh nghiệp, cơ sở) để bình chọn. Trong 21 sản phẩm đăng ký năm 2022 thì có 5 sản phẩm thuộc nhóm Thủ công mỹ nghệ; 15 sản phẩm thuộc nhóm chế biến Nông, Lâm, Thủy sản và Thực phẩm; 1 sản phẩm thuộc mặt hàng khác. Hội đồng giám khảo cũng đã tiến hành khảo sát thực tế tại các cơ sở nông nghiệp, nông thôn đăng ký tham gia, xem xét quy trình sản xuất sản phẩm và các hồ sơ có liên quan để làm căn cứ cho cơ sở bình chọn. Qua công tác đánh giá của Hội đồng giám khảo có 19 sản phẩm đã đạt các tiêu chí đặt ra và được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022; Có 48 cá nhân hoạt động trong cơ sở công nghiệp nông thôn được phong tặng danh hiệu thợ giỏi tỉnh Đồng Nai năm 2022.

THo.jpg
Các cá nhân là Thợ giỏi huyện Tân Phú được Tôn vinh tại buổi lễ

Huyện Tân Phú năm 2022 qua công tác bình chọn của Hội đồng giám khảo Tân Phú có 01 sản  phẩm được tôn vinh tại buổi lễ đó là: Sản phẩm “Nước cất tinh dầu Trầm hương” của ông Trương Thanh Khoan; và 06  Thợ giỏi nghề “Đan Chổi” năm 2022 được tôn vinh bao gồm: Phạm Thị Lệ Thu; Trần Thị Nhiên; Hà Thị Kim Yến; Nguyễn Thị Tư; Nguyễn Thị Kim Hiếu; Nguyễn Đức Ngoan đều có địa chỉ tại xã Phú Trung huyện Tân Phú. Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của các cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân, thợ giỏi trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, để phát huy được những kết quả đã đạt được đề nghị các địa phương cần quan tâm hơn trong việc tuyên truyền, tổ chức thi đua, bình xét ở cấp cơ sở, các sản phẩm phải thật sự nổi bật, tiêu biểu. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh các hiệp hội doanh nghiệp, các làng nghề cần làm tốt hơn vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước; Ngành Công thương từ tỉnh đến huyện triển khai hiệu quả những chính sách hỗ trợ nhằm góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của cơ sở công nghiệp nông thôn tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Phu Trung