Họp Ban chỉ đạo và giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022

Sáng ngày 04/05/2022, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện (CHQS) Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tân Phú đã tổ chức Hội nghị họp Ban chỉ đạo và giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Dự và chủ trì cuộc họp có Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Trung Thành; Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Hữu Ký
thdt.jpg
Bí thư Huyện ủy: Nguyễn Trung Thành phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập Chiến đấu phòng thủ cho 06 gồm: xã Phú Thanh, Phú Lâm, Phú Bình, Phú Lộc, Thanh Sơn và xã Đắc Lua. Mục đích, yêu cầu nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp của Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về xây dựng tỉnh, huyện trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưa của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể trình độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tổ chức chỉ huy hợp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến, công tác tham mưa xử trí tình huống trong chiến đấu. Thông qua diễn tập nhằm bổ xung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng – an ninh cho cán bộ và nhân dân.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận và thống nhất về thời gian, nội dung kế hoạch diễn tập, phân công nhiệm vụ, vai trò tham mưu của các cơ quan ban ngành đoàn thể, khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trong diễn tập và tác chiến phòng thủ.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện Nguyễn Trung Thành yêu cầu: Các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập huyện căn cứ vào chức năng nhiệm của mình để phối hợp chặt chẽ, thống nhất chỉ đạo cho 06 xã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt được ý định, mục đích và yêu cầu đề ra. Các văn kiện diễn tập, công tác huấn luyện thực binh phải hoàn chỉnh trước khi diễn tập, trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện kịp thời chỉ đạo và xử lý. Dự kiến, hoàn thành mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ cấp xã theo kế hoạch vào ngày 27/05/2022.

Trung – Hiếu