Hội đồng NVQS xã Tà Lài triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Vừa qua Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tà Lài tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân 2022. Tham dự có đ/c Phan Phú Khánh - Bí thư Đảng ủy, đ/c Đặng Sơn Lâm PCT-UBND xã chủ trì hội nghị.
     Năm 2022, xã Tà Lài được giao chỉ tiêu tuyển chọn tổng số 18 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự; trong đó NVQS 16 thanh niên và Công an nhân dân 02 thanh niên. Qua báo cáo của các đơn vị ấp, hiện tất cả các thanh niên đều có mặt tại địa phương, tư tưởng ổn định và an tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ; tất cả thanh niên đều được tiêm ngừa vắc xin Covid-19 mũi 3 đúng theo quy định. Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2022 tại địa phương được diễn ra vào lúc 10 giờ ngày 15/02/2022 tại Nhà Văn Hóa các dân tộc Tà Lài.

gnq ta lai.jpg
Quang cảnh cuộc họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tà Lài

Để đảm bảo công tác tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ được thuận lợi, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian quy định. Chương trình lễ giao nhận quân tại địa phương được Hội đồng NVQS xã chuẩn bị khá chu đáo, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như: tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR Covid-19, đo thân nhiệt cho các thanh niên trúng tuyển, thực hiện công tác khử khuẩn tại khu vực tổ chức buổi lễ giao nhận quân và xe đưa đón tân binh. Đối với gia đình và người thân của Tân binh khi đến tham dự lễ giao nhận quân cần thực hiện tốt 5k và quét mã QR khai báo y tế đầy đủ mới được vào khu vực tổ chức lễ giao nhận quân. Đồng thời, lực lượng Ban công an xã cũng xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Hạn chế tập trung đông người tại khu vực giao nhận quân.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư đảng ủy xã Phan Phú Khánh  yêu cầu các đơn vị ấp, các thành viên Hội đồng NVQS xã được phân công nhiệm vụ cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động gia đình, người thân có thanh niên trúng tuyển chấp hành tốt các quy định về công tác tuyển quân cũng như phòng chống dịch covid-19.   Việc tổ chức ăn uống cho thanh niên cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, bố trí thời gian cho thanh niên nghỉ ngơi hợp lý và an toàn. Đúng 4 giờ 30 phút ngày 16/2/2022 tập trung thanh niên lên xe đưa về Ban chỉ huy quân sự huyện để làm lễ giao nhận quân cho các đơn vị tuyển quân.

Ánh Tuyết