Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

“Giọt máu hồng” tại huyện Tân Phú

​Hưởng ứng chương trình vận động hiến máu tình nguyện vào ngày 21/01/2022 trên địa bàn huyện Tân Phú. Với tinh thần nhân ái và thông điệp ý nghĩa “Giọt máu cho đi – Cuộc đời còn lại”, sáng ngày 21/01/2022 tại Trường phổ thông trung học Dân tộc Nội trú liên huyện Định Quán - Tân Phú huyện Tân Phú, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phú phối hợp với Trung tâm Truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, tổ chức đợt hiến máu tình nguyện.

hmptc.jpg
Các tình nguyện viên thực hiện hiến máu tình nguyện

Trong đợt hiến máu lần này đã thu hút hơn 200 người tham gia hiến máu, là những tình nguyện viên là lực lượng Cán bộ, Công chức, Viên chức, Đoàn viên thanh niên, học sinh Trung học phổ thông đang làm việc và công tác và học tập trong các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp và các trường học trên địa bàn huyện Tân Phú.

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời còn lại” đã khong ngần ngại cho đi những gọt máu hồng của mình giúp đỡ những hoàn cảnh, nhũng người bị tai nạn nghiêm trọng, người bị mắc bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu và thay máu. Các tình nguyện viên khi hiến máu đã được khám sức khỏe, xét nghiệm lâm sàng, đủ tiêu chuẩn hiến máu sẽ hiến từ 250ml đến 450 ml máu tùy theo điều kiện sức khỏe thể trạng của mỗi người. Toàn bộ đơn vị máu thu được sẽ chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và một số bệnh viện khác để phục vụ cấp cứu và chữa bệnh.

HoangPhuong