Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tân Phú hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

UBND huyện Tân Phú ban hành kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 11/10/2021, hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn nhằm đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu trong tình hình dịch COVID-19, hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ chức hợp tác đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.
z2847184482170_f1995881015d1993fa4f4203b894ce18 ĐN.jpg
Sàn Thương mại điện tử ecdn.vn - Sàn TMĐT Đồng Nai.

Mục đích của kế hoạch là đẩy mạnh phát triển kinh tế số, hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn; nâng cao đời sống cho người dân, ứng dụng nền tảng công nghệ số để thay đổi tư duy, phương thức, quy trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của cách làm truyền thống, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản, chuyển đổi việc mua bán trên nền tảng công nghệ số sàn thương mại điện tử như: postmart.vn; voso.vn; ecdn.vn

Ngoài ra, thông qua các sàn thương mại điện tử và nền tảng số cung cấp các thông tin hữu ích cho các hộ sản xuất nông nghiệp như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân, thông tin dịch bệnh, các thuốc phòng và điều trị bệnh. Lựa chọn đưa lên sàn thương mại điện tử các sản phẩm nông nghiệp thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, (sản phẩm Ocop), giá cả phù hợp để giới thiệu, cung cấp trên sàn thương mại điện tử.

z2847170271387_00dbf56487ca8918c53042c5d3b8d452 VN.jpg
Sàn thương mại điện tử postmart.vn - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử trao đổi, mua, bán nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra trên các sàn thương mại điện tử, phát triển người mua thông qua sàn thương mại điện tử, thúc đẩy tiêu thụ nhanh, định vị địa chỉ số, xác định nguồn gốc sản phẩm, dùng công nghệ số để kết nối người bán và người mua, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp ổn định giá nông sản cho người dân, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian; xây dựng thị trường nông sản minh bạch, giảm thiểu tình trạng “được mùa mất giá”.

Đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu trong tình hình dịch Covid-19, giúp người dân tại các địa phương khác trong nước có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện, nhanh chóng kể cả trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch bệnh Covid - 19, hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ chức hợp tác đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường nông sản trong nước và quốc tế.

z2847180022569_18adbdd5c5751b2c6bd9a5627458d664 VTET.jpg
Sàn thương mại điện tử voso.vn - Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel

Xây dựng và số hóa cơ sở dữ liệu liên quan đến sản xuất nông nghiệp để quản lý, xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp và tạo nền tảng dữ liệu cho mục tiêu chuyển đổi số ngành nông nghiệp như: Dữ liệu về diện tích đất sản xuất nông nghiệp; dữ liệu về cây trồng, vật nuôi, thủy sản (chủng loại, diện tích, năng suất, sản lượng, tiêu chuẩn chất lượng các cây trồng, vật nuôi chủ lực của huyện: Nhóm cây ăn quả (bưởi, sàu riêng, mít); nhóm cây lương thực (lúa, bắp); cây công nghiệp (tiêu, cà phê, điều); nhóm cây rau; vật nuôi (gà, heo, dê, vịt); thủy sản (tôm càng xanh, cá). Dữ liệu về tổ chức (doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác), hộ sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm nông nghiệp; kinh doanh vật tư nông nghiệp. Dữ liệu về các chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn; các quy định pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mỹ Tiên​​