Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2017) - Mừng Xuân Đinh Dậu - 2017, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại

Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Xã Phú Điền: Tổ chức đối thoại với nhân dân về “Bê tông hóa đường giao thông nội đồng”

Sáng ngày 27/6/2017, Đảng ủy xã Phú Điền tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về chủ đề “Bê tông hóa đường giao thông nội đồng trên địa bàn xã Phú Điền”.

Chuyển đổi cây trồng – Đột phá trong xây dựng NTM

Hiện nay, chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của huyện Tân Phú đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao. Việc lựa chọn những cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng của từng vùng đã từng bước giúp nông dân cải thiện thu nhập, góp phần thực hiện xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 6 - 6, Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức tập huấn về công tác xây dựng nông thôn mới cho 170 người là cán bộ, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của 5 xã Thanh Sơn, Phú Sơn, Phú Trung, Phú Bình và Trà Cổ.

Ra quân làm công tác Dân vận chung tay xây dựng nông thôn mới

Sáng 28/05 tại Trạm dừng chân Tân Phú, ở xã Phú Sơn, Công an tỉnh cùng phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào: “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và làm công tác dân vận “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại 4 xã gồm: Phú Bình, Phú Sơn, Phú Trung và xã Thanh Sơn - huyện Tân Phú. Tham dự Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Minh, Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt.

Sầu riêng trúng giá nông dân phấn khởi

Cây sầu riêng được xác định là một trong những loại cây trồng chủ lực của huyện Tân Phú. Hiện toàn huyện có trên 660 hecta, tập trung ở các xã Phú An, Phú Sơn, Nam Cát Tiên và xã Phú Xuân. Những năm gần đây, giá bán khá ổn định, sầu riêng đã trở thành loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao ở các địa phương.

Cây dâu da đất cho thu nhập cao

Xã Phú An, huyện Tân Phú có trên 40 hecta cây dâu da đất được người dân lựa chọn đúng cây trồng, phù hợp vùng đất sét pha cát. Đây là loại cây ăn trái có vị chua, ngọt được thị trường ưa chuộng. Giá cả đầu ra ổn định đã giúp người trồng dâu ở vùng sâu, vùng xa này khấm khá hơn.

Tân Phú: Cần khắc phục tình trạng sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún

Ngày 17/5/2017, Huyện ủy Tân Phú tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin thời sự quý II nhằm cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện. Báo cáo viên Huỳnh Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai về triển khai tình hình sản xuất nông nghiệp thời gian gần đây; những định hướng phát triển nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn.

Tập huấn công tác khuyến nông cho Đoàn viên, thanh niên

Chiều 18/4, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp với Huyện đoàn Tân Phú tổ chức tập huấn công tác khuyến nông cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn.

Vườn quốc gia Cát Tiên làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng

Với diện tích hơn 82.500ha rừng nằm trải dài 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, Vườn quốc gia Cát Tiên là nơi có hệ sinh thái và tài nguyên rừng phong phú. Chính vì thế, đây là nơi luôn bị các đối tượng “lâm tặc” dòm ngó để khai thác. Trong khi lực lượng kiểm lâm của Vườn lại mỏng nên rất khó khăn cho việc quản lý bảo vệ rừng.

Xã Phú Lâm: Thành lập HTX rau an toàn

Sáng ngày 15/3 tại hội trường TTVH xã Phú Lâm, ban sáng lập HTX rau an toàn Trúc Lâm đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX (Lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thắng - chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai, ông Trần Bá Đạt - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú.

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn