Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Quyết tâm đưa huyện Tân Phú về đích nông thôn mới trong năm 2018

Ngày 2-8, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Tân Phú về tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đầu tư 226 tỷ đồng để xây dựng 5 tuyến đường liên xã

Ngày 18/7, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện để nghe tiến độ thực hiện và nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

Trao vốn hỗ trợ cho nông dân từ nguồn ủy thác của Trung ương

Ngày 5-7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Phú tổ chức trao 600 triệu đồng vốn hỗ trợ từ nguồn vốn ủy thác của Trung ương cho 20 hộ nông dân ở xã Phú Bình.

Xem tiếp

Tân Phú hướng tới sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông sản an toàn

Là huyện miền núi, với lợi thế đất đai, khí hâu thuận lợi cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp, những năm gần đây huyện Tân Phú đã chủ động xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên địa bàn huyện đang hình thành nhiều mô hình sản xuất nông sản theo hướng VietGap, nhằm tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tân Phú: Năm 2018 chưa có ảnh hưởng do thiên tai nhưng cần chủ động đề phòng

Mới đây, tại xã Phú Điền, ông Trần Trung Hiếu Chi Cục phó Chi Cục Thủy lợi tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với huyện Tân Phú, công ty khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đồng Nai và xã Phú Điền về tình hình xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 trên địa bàn huyện Tân Phú nói chung và xã Phú Điền nói riêng

Trao 1 tỷ đồng quỹ hỗ trợ nông dân cho 40 hộ dân huyện Tân Phú

Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức trao 1 tỷ đồng từ quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho 40 hộ nông dân ở 2 xã Đắc Lua và Trà Cổ của huyện Tân Phú.

Xem tiếp

Trồng cây Hoàng Lan hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6)

Ngày 5/6/2018 tại trường THCS Lê Văn Tám, Huyện Đoàn Tân Phú đã tổ chức lễ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Tân Phú năm 2018.

Xem tiếp

Tân Phú: người trồng rau an toàn khổ vì đầu ra

Xã Phú Lâm là địa phương có truyền thống trồng rau xanh từ nhiều năm nay được nhiều người biết đến. Thế nhưng, sản phẩm rau an toàn được làm ra không có nơi tiêu thụ nên nông dân phải đành bán theo giá các loại rau không đảm bảo. Vì vậy, người dân rất mong muốn các ngành chức năng cần xây dựng chuỗi liên kết thực phẩm an toàn, giúp người sản xuất có đầu ra ổn định.

Xem tiếp

Mô hình tưới nước tiết kiệm: Giải quyết bài toán thiếu nước vào mùa khô

Hàng năm khi bước vào cao điểm của mùa khô, việc thiếu nước tưới cho cây trồng lâu năm luôn là nỗi lo lắng của nông dân. Để ứng phó với tình hình này, nhiều nông dân ở huyện Tân Phú đã sử dụng mô hình tưới nước tiết kiệm và giải quyết được bài toán thiếu nước tưới cho cây trồng vào mùa khô.

Xem tiếp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Tân Phú

Đoàn công tác của UBND tỉnh, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc về kiểm tra kết quả chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Tân Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Minh, Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt, cùng các Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban liên quan.