Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Làng nghề sủi trầm hương ở huyện miền núi Tân Phú

Nghề sủi trầm ở huyện Tân Phú cũng ra đời đã và đang tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động của địa phương cũng như các vùng lân cận.

Xem tiếp

Nuôi dê thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân

Cùng với sự lớn mạnh của thị trường tiêu thụ, giá cả thịt dê, dê giống ổn định ở mức cao, người nuôi có lãi khá nên mô hình nuôi dê ngày càng mở rộng trên địa bàn các xã của huyện Tân Phú

Xem tiếp

Ứng dụng khoa học kỹ thuật để đưa sản phẩm Tơ Tằm xuất ngoại

Dù trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng đến nay nghề trồng dâu nuôi tằm tại Đak Lua vẫn trụ vững và giúp người dân có thu nhập ổn định

Xem tiếp

Mô hình nuôi gà Bình Định thả vườn kết hợp đệm lót trấu trộn men vi sinh

Sau hơn 3,5 tháng chăm sóc, trọng lượng mỗi con đạt từ 2 – 2,5 kg, với giá bán như hiện nay bình quân 60.000 đồng/kg, thì mỗi một lứa cho thu lợi nhuận hơn 120.000 triệu đồng

HTX Thương mại dịch vụ Nông nghiệp Tà Lài tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2022-2027

Đến nay HTX đã có 124 thành viên đăng ký tham gia với tổng số vốn đăng ký 1,3 tỷ đồng; trong đó vốn điều lệ là 500 triệu đồng

Xem tiếp

Xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Phú Xuân

Xuất phát là xã nông thôn, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trồng rau màu và cây ăn trái nhưng xã Phú Xuân đã và đang chuyển mình vươn lên rõ nét

Xem tiếp

“Bỏ Phố” về quê trồng rau thủy canh

Ở thành phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành cơ điện tử và thu nhập mức lương tương đối cao so với nhiều người, nhưng anh Nguyễn Văn Tú quyết định rẽ sang làm nông dân.

Xem tiếp

Nhờ sử dụng phân hữu cơ, vườn bưởi của anh Biển luôn xanh đều, cây khoẻ, ít bệnh và năng suất trái đạt cao

Thay vì dùng các loại phân bón hoá học, anh Hồ Văn Biển ở ấp 1, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú đã sử dụng ốc ma, đậu nành và cá để ủ làm phân bón

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM RƯỢU NẾP KABIN

“Vô tửu bất thành lễ” xuất hiện trong văn hóa Đại Việt có lẽ từ thời Nho giáo hưng thịnh. Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết “lấy vỏ cây làm áo, lấy cốt gạo làm rượu, lấy cá, tôm làm mắm...”. Xuất phát từ truyền thống này, rượu nếp từ lâu đã trở thành thức uống thơm ngon mang hương vị truyền thống không thể thiếu của người dân Việt Nam. Ở bắt cứ đâu có gạo thì dân ta đều có thể nấu thành rượu, rượu nếp Kabin ở xã Phú Xuân – Tân Phú mang một hương vị truyền thống đặc trưng của vùng đất được kiến tạo từ dung nham núi lửa có từ hàng triệu năm trước.

Xem tiếp

Dừa xiêm lùn trên vùng đất đá

Ở vùng miền núi, chắc hẳn mọi người đều nghĩ đây không phải là vùng đất thuận lợi để trồng dừa; nhưng ở huyện Tân Phú, một huyện miền núi phía Bắc tỉnh Đồng Nai với địa hình đồi núi đất đỏ bazan, đất đen phong hóa từ đá bọt có nguồn gốc từ núi lửa chứa nhiều khoáng trung, vi lượng…lại là điều kiện thuận lợi để phát triển cây dừa, đặc biệt là giống Dừa Xiêm lùn đã cho ra những trái Dừa Xiêm ngọt nước, mùi vị rất đặc trưng.

Công khai Văn hóa - Thông tin

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú