• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Tân Phú: người trồng rau theo chuẩn VietGap khó khăn ở đầu ra

Rau sạch là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, để có nguồn rau sạch theo tiêu chuẩn vietGap, phải mất nhiều công chăm sóc, tuân thủ đầy đủ các quy trình trong sản xuất. Nhưng cái khó hiện nay là đầu ra, khó bán, khó cạnh tranh với những loại rau trồng thông thường, đây là mối quan tâm lớn của những người trồng rau sạch, theo chuẩn VietGap.

Xem tiếp

Huyện Tân Phú: Triển khai Luật Lâm nghiệp 2017

Ngày 7-8, Phòng Tư pháp huyện Tân Phú phối hợp với Sở Tư pháp và Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành, với sự tham dự của gần 150 đại biểu gồm: Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; đội ngũ báo cáo viên; Chủ tịch UBND và các công chức liên quan của 18 xã, thị trấn; Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú, Hạt Kiểm lâm và các cộng tác viên bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Tân Phú: dự án nuôi bò sinh sản giúp người nghèo có cuộc sống ổn định

Từ nguồn vốn vay không lãi thuộc dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo nuôi bò sinh sản đã và đang phát huy vai trò, cùng đồng hành người nghèo, cũng nhờ nguồn vốn ưu đãi này đã giúp cho gia đình anh Đoàn xuân Trung và chị Đặng Thị Nga, cư ngụ ấp 2 – xã đắc Lua – huyện Tân Phú vươn lên thoát nghèo, có ổn định cuộc sống.

Xem tiếp

Cần đề phòng bệnh đạo ôn trên lúa

Theo Trạm Bảo vệ thực vật huyện Tân Phú cho biết, trong vụ Hè thu năm nay, huyện Tân Phú đã gieo sạ được trên 4.500 héc ta, tập trung chủ yếu ở các xã Phú Điền, Phú Thanh, Phú Bình, Thanh Sơn, Nam Cát Tiên.... Hiện nay, trà lúa chủ yếu đang trong giai đoạn đẻ nhánh, trổ đòng... Đáng chú ý, trà lúa hè thu hiện đang phát triển tốt, sâu bệnh giảm hẳn so với các vụ trước, hứa hẹn bội thu.

Xem tiếp

Tân Phú: người dân thận trọng khi mở rộng diện tích mít

Hai năm trở lại đây, giá mít Thái siêu sớm liên tục tăng giá, trong khi đó, giá các loại nông sản chủ lực khác như: tiêu, điều, cà phê… lại thường xuyên rớt giá, nhiều nông dân trên địa bàn xã Phú Lộc - huyện Tân Phú đã phá bỏ một số diện tích cây trồng kém hiệu quả chuyển sang trồng mít Thái siêu sớm.

Xem tiếp

Tân Phú: 1 hecta bơ cho thu lãi trên 500 triệu đồng

Bơ là cây trồng không mới với bà con nông dân huyện miền núi Tân Phú, nhưng trồng theo hướng chuyển đổi từ vườn tạp cà phê, tiêu già cỏi kém hiệu quả là cách làm của nhiều hộ gia đình ở ấp Bàu Chim – xã Phú Xuân – huyện Tân Phú. Cách làm này đã giúp nông dân tăng thu nhập, cho hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Tân Phú kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo qua địa bàn

Trước tình hình dịch tả heo Châu phi đang bùng phát tại một số tỉnh thành trong cả nước và nguy cơ lây lan do việc vận chuyển heo và các sản phẩm từ thịt heo là rất cao. Để kiểm soát việc vận chuyển heo đi quan địa bàn huyện Tân Phú, địa phương đã tiến hành thành lập chốt kiểm dịch tại xã Phú Bình nằm trên tuyến QL20.

Xem tiếp

Tân Phú nỗ lực nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

Xác định nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ và chính quyền huyện Tân phú. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, những chủ trương, chính sách về phát triển nông nghiệp ở địa phương đã phát huy được hiệu quả tích cực, đưa giá trị sản xuất bình quân trên một đơn vị diện tích tăng theo từng năm. Đến nay, giá trị sản xuất bình quân 1 héc ta đạt 155 triệu đồng gấp hơn 3 lần so với năm 2011.

Xem tiếp

Huyện Tân Phú: bàn giải pháp chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

UBND huyện Tân phú tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo. Tham dự có Bí thư Huyện ủy Trần Bá Đạt, Chủ tịch UBND huyện Võ Tuấn Dũng.

Xem tiếp

Ban QLR phòng hộ 600 chủ động phòng chống cháy rừng

Hiện nay đang bước vào cao điểm của mùa khô, nắng nóng gay gắt tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rừng. Mức cảnh báo cháy rừng ở huyện Tân Phú đang ở cấp độ 5, cấp cực kỳ nguy hiểm. Trước tình hình này, Ban QLR phòng hộ 600 đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng trong mùa khô năm nay, trong đó chú trọng đến việc huy động người dân cùng tham gia phòng chống cháy rừng

Xem tiếp
1 - 10 Next

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​