• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Tân phú (01/7/1991-01/7/2021)

Liên kết website

Lượt truy cập

Người dân vui mừng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

    Sau nhiều tháng chờ đợi, những người dân từ 18 đến 64 trên toàn huyện vui mừng và phấn khởi khi nhận được giấy thông báo tiêm ngừa vắc xin Covid-19. Trong đợt tiêm này ai ai cũng đến đúng giờ, tuân thủ nghiêm theo sự hướng dẫn tại địa điểm tiêm và thực hiện đúng 5K của Bộ y tế.
    Trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 12 được triển khai trên quy mô toàn huyện loại vắc xin được tiêm AstraZeneca, với tổng số tiêm trong đợt này gần 82.000 liều. Theo ghi nhận tại các khu vực tiêm diễn ra trật tự và nghiêm túc ai đến trước thì khai báo xếp hàng trước, giữ khoảng cách an toàn. Hầu hết mọi người đều vui mừng và phấn khởi tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm tiêm chủng.

Tại  5K của Bộ y tế. jpg.png
Người dân thực hiện ngiêm thông điệp 5K khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Chị Lê Thị Nhã Quyên, xã Phú Trung vui vẻ cho hay: “Tôi chờ mong lâu rồi, hôm nay mới được tiêm, tôi thấy rất là mừng trước tiên ngừa cho mình, gia đình và cho cả cộng đồng, hiện dịch bệnh rất là phức tạp không biết chừng nào mới hết được, giờ mình sống chung với dịch thì mình phải đi tiêm ngừa giữ cho bản thân và gia đình mình tôi rất là mừng được tiêm ngừa nên cũng yên tâm một chút, tôi cũng mong sao cho bà con được chích hết để dịch giảm bớt ổn định lại cuộc sống cho người dân”.

Công tác an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai thực hiện nghiêm túc với nguyên tắc 5K. Người dân trước khi vào tiêm chủng được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế ngay từ bàn đón tiếp, hướng dẫn tiếp nhận thông tin, kiểm tra huyết áp, nhịp tim, khám sàng lọc đảm bảo sức khỏe tốt nhất đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trong đợt tiêm này chính quyền địa phương đã đi vận động đến người dân từ 18 đến 64 tuổi thực hiện công tác chích ngừa. Ông Trần Đại Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Phú Bình cho biết: “Hiện trên địa bàn của xã Phú Bình số công nhân từ 18 – 64 tuổi chưa tiêm ngừa còn hơn 7.100 đối tượng, trên cơ sở đó xã đã đi vận động người dân đi tiêm ngừa cho các đối tượng này. Xã cũng đã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương, đi vận động từng nhà, từng người thực hiện công việc tiêm chủng cho toàn dân theo chủ trương của huyện nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Mọi người dân vui mừng. jpg.jpg
Người dân vui mừng và phấn khởi tiêm ngừa vắc xin Covid-19

 Chị Khả Ái, ấp Phú Thắng – xã Phú Trung phấn khích cho nói: “Cảm ơn chính quyền địa phương huyện, xã và Ban tổ chức đã cho người dân chúng tôi tiêm ngừa trong quá trình thực hiện công tác tiêm ngừa chúng tôi làm rất tốt việc 5K, an toàn cho người dân đi tiêm tự tin hơn. Tôi mong mọi người dân có ý thức giữ đúng khoảng cách thực hiện 5K để phòng chống đại dịch Covid-19 này và cũng mong sao cho dịch qua mau để trở lại cuộc sống bình thường”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành y tế, đầy đủ các khâu như: trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế và đội cấp cứu sẵn sàng xử lý ngay, kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm nếu có nên người dân yên tâm, phấn khởi tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19, chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng.

Trung – Hiếu

Công khai Tổ chức cán bộ

Công khai Văn hóa - Thông tin

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​