Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội nông dân huyện Tân Phú chuyển giao 300 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vốn cấp huyện cho nông dân xã Phú Xuân.

​    Sáng ngày 08/06/2021, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Tân Phú phối hợp với Hội Nông dân xã Phú Xuân tổ chức giao nguồn vốn từ nguồn vốn hỗ trợ nông dân cấp huyện cho hộ dân thuộc xã Phú Xuân để thực hiện dự án nuôi dê sinh sản. Tham dự buổi chuyển giao có ông Nguyễn Hữu Phúc- Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Lê Hà- Chủ tịch Hội nông dân xã, chủ dự án và 15 hộ dân là hội viên nông dân có nhu cầu vay vốn tham dự.

hoi nd phu xuan cho hoi vien vay von.jpg
Hội nông dân huyện giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân xã Phú Xuân

Theo dự án này, mỗi hộ dân được vay với số tiền là 20 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án24 tháng kể từ ngày 8/6/2021 đến ngày 8/6/2023, với mức phí0,55%/tháng (6,6%/năm). Dự án được giao cho Hội nông dân xã Phú Xuân tổ chức thực hiện, quán triệt đến người vay về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay; tổ chức tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho người vay để phát huy hiệu quả nguồn vốn. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện dự án và thực hiện thu phí và gốc khi đến hạn đúng quy định.

Đến nay Hội nông dân xã Phú Xuân đang quản lý 3 dự án từ nguồn vốn Quỹ  nông dân với số tiền là 1.160.000.000 đồng cho 46 hộ là hội viên nông dân tham gia, trong đó 1 dự án trồng và chăm sóc cây sầu riêng và 2 dự án chăn nuôi dê sinh sản. Từ đó đã giúp các hộ dân có thêm nguồn vốn đầu tư vào quá trình trồng trọt và chăn nuôi để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trần Cương