Gần 90 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

​    Ngày 25/5/2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Phú tổ chức giải ngân 1,8 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân ngân sách tỉnh cho 2 dự án chăm sóc cây sầu riêng tại các xã Phú Sơn và Phú Trung, huyện Tân Phú.

HTND vay von.jpg
Chuyên viên Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân cho các hộ vay vốn tại xã Phú Trung

Trong đó, dự án ở xã Phú Sơn có 25 hộ được thụ hưởng nguồn vốn này, mỗi hộ được vay 40 triệu đồng; xã Phú Trung có 16 hộ, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng.Thời gian cho vay các dự án trên là 24 tháng với mức phí cho vay là 0,55%/tháng.

Tại buổi giao vốn, ông Lê Hữu Thiện, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh yêu cầu các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích; tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, tương trợ nhau trong nhóm hộ, tham gia tích cực các hoạt động,  phong trào do Hội, địa phương phát động, nộp phí hàng qúy và trả vốn gốc đúng hạn.

Cũng theo Hội Nông dân tỉnh, hiện nay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai có gần 90 tỷ đồng, thực hiện hỗ trợ cho 218 dự án với hơn 2 ngàn hộ vay. Nguồn vốn này đã kịp thời giúp các hộ nông dân có thêm điều kiện đầu tư phát triển, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, vật nuôi. Mặt khác, thông qua các chương trình hỗ trợ này, nông dân được trao đổi kinh nghiệm, tương trợ nhau trong sản xuất và xây dựng những mô hình năng suất cao góp phần vào việc hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Bá​ Lợi