Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam tổ chức hội thảo thuốc bảo vệ thực vật trên cây sầu riêng, cây ăn trái.

​Sáng ngày 20/4/2021, tại Trung tâm văn hóa xã Phú xuân, Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam tổ chức hội thảo thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cho khoảng 400 người là nhân dân trên địa bàn huyện Tân Phú đang trồng và chăm sóc cây sầu riêng, cây ăn trái.

quang canh buoi hoi thao bvtv.jpg
Quang cảnh buổi hội thảo thuốc​ bảo vệ thực vật

Tại buổi hội thảo, bà con nhân dân đã được nghe các chuyên gia hướng dẫn nhận dạng một số bệnh hại quan trọng trên cây ăn trái, giải pháp quản lý nấm bệnh và tuyến trùng gây hại cây sầu riêng, trình bày hiệu quả các loại thuốc BVTV như: Anvil 5SC, Ortiva 600SC, RidomilGold 68WG, Tervigo 020SC để trị bệnh ghẻ nham, vàng rụng lá, nấm hồng, rỉ sắt, phấn trắng, sương mai, lở cổ rễ, thán thư, thối thân xì mủ, cháy lá muộn, tuyến trùng…và một số các loại thuốc phòng trừ sâu hại, rệp sáp khác. Ngoài ra bà con nhân dân được trao đổi trực tiếp các câu hỏi và được các chuyên gia giải đáp, hướng dẫn rất cụ thể cách phòng trừ và chăm sóc các loại cây trồng, đặc biệt là cây sầu riêng.

Qua buổi hội thảo bà con nhân dân đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản các loại bệnh, các loại thuốc để phòng trừ sâu bệnh để áp dụng ngay tại thời điểm cây sầu riêng đang làm và nuôi trái, hy vọng sẽ mang lại một mùa bội thu cho bà con nhân dân.

Trần Cương