Tân Phú: Họp thành viên UBND huyện 6 tháng đầu năm 2019

Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Võ Tuấn Dũng vừa chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng còn lại của năm 2019.
      Theo đó, 6 tháng đầu năm trên lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông nghiệp tiế tục được đầu tư phát triển, công tác khuyến nông, chuyển đổi cây trồng, thăm canh tăng vụ và phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả; diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2018 – 2019 đạt 108,9% kế hoạch; ước thực hiện thu ngân sách hơn 44 tỷ đồng, đạt 50% dự toán; ước thực chi ngân sách được gần 424 tỷ đồng, đạt 50,9% dự toán; các dự án đầu tư xay dựng cơ bản được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ, giá trị khối lượng thực hiện được gần 103 tỷ đồng, đạt 49,82% kế hoạch.
      Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, sự nghiệp giáo dục, y tế, thông tin tuyên truyền, chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội được triển khai đảm bảo. Tổ chức chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội nhân dịp tết nguyên đán 2019 từ nguồn ngân sách nhà nước cho 13.480 đối tượng với tổng số tiền hơn 8,6 tỷ đồng. Vận động quyên góp được hơn 8.300 phần quà trị giá hơn 2,6 tỷ đồng tặng cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.
      Bên cạnh những mặt tích cực, 6 tháng qua cũng còn khó khăn, hạn chế về nhiều mặt, đó là tiến độ triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản còn chậm như dự án khu tái định cư 9,7 ha; trường TH Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Thị Định; đường Phú Xuân – Thanh sơn – Phú An. Công tác kiểm tra rà soát đề xuất phương án xử lý nguy cơ chống sạt lở ven chân đồi tại các xã vẫn còn chậm mặt dù đã được đưa vào dự án cấp bách. Tiến độ triển khai thu nợ xã hội hóa giao thông vẫn chưa đạt NQ đề ra. Công tác quản lý trật tự đô thị trong xây dựng chưa chặt chẽ, công tác dọn dẹp, giải tỏa các tụ điểm mua bán kinh doanh tự phát, lấn chiếm lòng lề đường… chưa triệt để. Đặc biệt, viec5 chấp hành nội quy, quy chế làm việc của UBND huyện và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện chua nghiêm túc.
HTV6T2019.jpg
Chủ tịch UBND huyện Võ Tuấn Dũng chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong những lần họp thành viên UBND huyện tiếp theo phải mời cả lãnh đạo thị trấn Tân Phú tham dự cuộc họp vì nhiều nội dung có liên quan mật thiết tới thị trấn Tân Phú. Về những tháng còn lại của năm 2019, Chủ tịch UBND huyện lưu ý các địa phương quan tâm hơn nữa tới chương trình mỗi xã 1 sản phẩm Ocop, tăng cương cho sản xuất vụ hè thu, đặc biệt là hết sức đề phòng với dịch tả heo Châu phi, cần thiết có thể đề xuất thành lập thêm nhiều chốt kiểm dịch để bảo đảm dịch không xâm nhập được vào địa bàn huyện. Ngoài ra, lảnh đạo huyện cũng chỉ đạo 1 số vấn đề về quản lí tài nguyên khoáng sản, xử lí chợ tạm, chợ cóc, và lễ đón nhận bằng NTM.
Phú Lâm