Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tân Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong 2 ngày 28 và 29–6, Hội Nông dân huyện Tân Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng; Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Phan Sương.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2012 - 2018, Hội Nông dân huyện đã tập trung phát triển được trên 5,6 ngàn hội viên mới. Hội các cấp cũng đã tập trung, tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, bố trí mùa vụ đã mang lại hiệu quả, từng bước phá vỡ thế độc canh cây lúa chuyển sang canh tác 2 lúa – 1 bắp, hoặc trồng rau màu. Chương trình phát triển cây trồng chủ lực đã hỗ trợ thực hiện được 806 hécta. Toàn huyện cũng phát triển được 1.914 hécta nuôi trồng thủy sản, trong đó có mô hình nuôi tôm càng xanh ở xã Trà Cổ đã được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGap.

55.jpg
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng (bìa trái) tặng quà lưu niệm cho Đại hội

Giá trị sản phẩm trồng trọt bình quân trên một đơn vị diện tích năm 2017 đạt 140 triệu đồng/hécta, tăng gấp đôi so với năm 2012. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm. Các phong trào: nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, thoát nghèo bền vững; tham gia phát triển kinh tế hợp tác; thi đua xây dựng nông thôn mới… đã thu hút đông đảo cán bộ hội viên, nông dân tích cực tham gia tạo thành phong trào sôi nổi, rộng khắp trong toàn huyện. Từ đó, đời sống của hội viên ngày càng được nâng lên, vị trí của Hội càng được khẳng định trong hệ thống chính trị của Đảng.

77.jpg
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân huyện khóa mới

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện; nâng cao vai trò trách nhiệm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; phấn đấu kết nạp hơn 2,5 ngàn hội viên mới; xây dựng 90% cơ sở chi hội, tổ hội đạt khá và vững mạnh và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi ngày càng đi vào chiều sâu.

BCH VA DOAN DB DI DU CAP TREN.jpg
Ban chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023​ ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023 với 31 thành viên. Bà Nguyễn Thị Nhanh được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân tỉnh. Dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Bá Lợi