Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới trong năm 2018

Ngày 12 – 1, Huyện ủy Tân Phú đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11(mở rộng), nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Theo đó, năm 2017 tình hình kinh tế tiếp tục phát triển. Cụ thể, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng gần 5,2%; công nghiệp tăng trên 16 %; tổng thu ngân sách nhà nước ước trên 122 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch tỉnh giao; công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện đã có 10 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đã hoàn tất thủ tục chờ tỉnh công nhận. Huyện Tân Phú đang tập trung các nguồn lực đẩy nhanh các tiêu chí, phấn đấu trong năm 2018 sẽ về đích huyện nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt còn hạn chế và đưa ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả trong năm 2018. Về lĩnh vực xây dựng cơ bản, các đại biểu cho rằng cần tập trung tháo gở khó khăn để đẩy nhanh các thủ tục, hồ sơ sớm khởi công các công trình nhằm đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung chủ yếu là các trường học, nhà văn hóa ấp.

Với những kết quả đạt được, huyện Tân Phú phấn đấu trong năm 2018: Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng; giảm 0,66% tổng số hộ nghèo theo chuẩn mới; thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đạt 98%;  tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%.

BCH MR.bmp
Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Hồng Minh phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Minh đề nghị cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng người dân tích cực tham gia thực hiện chương trình nông thôn mới để hoàn thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra; Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện cùng các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt việc tuyển quân năm 2018, đảm bảo giao quân đủ chỉ tiêu tỉnh giao. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể cùng chung tay chăm lo tết chu đáo cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội và các đối tượng khó khăn khác với phương châm mọi người đều được đón tết vui tươi, an toàn.

Cũng tại hội nghị lần này, Huyện ủy Tân Phú đã tổ chức bỏ phiếu giới thiệu bổ sung nguồn quy hoạch cán bộ vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Bá Lợi