Giám sát công tác cải cách hành chính xã Núi Tượng

​        Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện do Ông Trần Văn Chung làm Trưởng Ban vừa có buổi giám sát kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại xã Núi Tượng.

Theo báo cáo của UBND xã Núi Tượng, hiện nay cơ chế một cửa, một cửa liên thông đang hoạt động ổn định, cụ thể: Tổng số thủ tục hành chính tiếp nhận 758 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn 752 hồ sơ, trễ hạn 4 hồ sơ (tuy nhiên đã được giải quyết). Nguyên nhân trễ được cho là do đường truyền bị lỗi. Hồ sơ đang giải quyết trong hạn là 2 hồ sơ.

Ngay sau khi nghe báo cáo, các thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện đã kiểm tra thực tế hồ sơ, sổ sách, đường truyền internet, tình hình công khai thủ tục hành chính … tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.

Giam sat CCHC tai Nui Tuong.jpgCác thành viên Ban Pháp chế đang kiểm tra hồ sơ, sổ sách tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Núi Tượng

Trưởng Ban Pháp chế Trần Văn Chung cho rằng, xã đã ban hành các văn bản rành mạch, đúng qui trình, công khai thủ tục hành chính tương đối đấy đủ, bố trí đội ngũ công chức bộ phận 1 cửa đúng thành phần.

Tuy nhiên việc niêm yết các phí, lệ phí, số điện thoại đường dây nóng còn ở chỗ còn khó tìm. Chưa đảm bảo bảng tên và bảng nội quy theo quy định.

Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn rất cao, tuy nhiên ngày tháng trả hồ sơ giữa phần mềm trên máy và hồ sơ sổ sách lại chưa khớp, địa phương cần phải chấn chỉnh kịp thời.

Đối với 4 hồ sơ trễ hạn, Trưởng Ban yêu cầu địa phương cần phải có hình thức xin lỗi phù hợp đối với người dân và cần phải được sớm thực hiện

Trưởng ban lưu ý người đứng đầu địa phương cần giám sát nhắc nhở anh em thực hiện đúng chuẩn mực ứng xử của cán bộ công chức và đặc biệt là có các hình thức tuyên truyền thủ tục hành chính bằng cách làm phù hợp với đặc thù địa phương.

Phú Lâm