• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ Kháng chiến (23/9/1945-23/9/2017) - Chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Muôn Năm - Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm - Nhiệt liệt chào mừng 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017)

Liên kết website

Lượt truy cập

Lực lượng Bảo vệ dân phố Thị trấn Tân Phú làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự xã hội

 

​          Những năm qua, bằng các hoạt động thiết thực, lực lượng bảo vệ dân phố của Thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú) đã và đang khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.

Đến nay, 12/12 khu phố trên địa bàn Thị trấn đã có lực lượng bảo vệ dân phố hoạt động hiệu quả, góp phần cùng các lực lượng chức năng bảo vệ bình yên trên địa bàn. Theo đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt, lực lượng bảo vệ dân phố thường xuyên phối hợp với cảnh sát khu vực, các tổ chức, đoàn thể thành viên ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác tuyên truyền vận động được thực hiện qua nhiều hình thức như: lồng ghép trong các buổi họp dân, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng… Thường xuyên thông báo tình hình ANTT trên địa bàn và các phương thức hoạt động của các loại tội phạm cho quần chúng nhân dân biết để có biện pháp phòng chống và đấu tranh có hiệu quả.

        Với lợi thế rất lớn là các thành viên bảo vệ dân phố đều là dân cư ngụ tại địa phương nên công tác nắm bắt tình hình, phát hiện các vụ việc liên quan đến ANTT rất thuận lợi; người dân dễ dàng thông báo đến lực lượng bảo vệ dân phố các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự. Từ đầu năm 2016 đến nay, Ban bảo vệ dân phố đã nhận được 92 tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, trong đó có 65 tin có giá trị. Qua đó, đã báo cáo kịp thời cho Công an Thị trấn làm rõ 7 vụ (gồm 10 đối tượng hành chính), triệt phá 3 vụ đánh bạc với 6 đối tượng, lạm dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản 2 vụ 2 đối tượng, xử lý 12 vụ gây rối trật tự công cộng với 14 đối tượng, phối hợp bắt giữ 3 vụ mua bán trái phép chất ma túy và bắt giữ 21 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy đưa đi cơ sở chữa trị, tham gia bắt giữ 3 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm ở địa phương khác lẩn trốn trên địa bàn…

 CA Thi tran Tan Phu.jpg
 Năm 2016, Ban bảo vệ dân phố Thị trấn Tân Phú đã được UBND huyện Tân Phú tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, UBND tỉnh Đồng Nai công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Công an tỉnh suy tôn và đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.( Ảnh: do CA Thị trấn cung cấp.)

          Bên cạnh đó, nhằm xây dựng lực lượng quần chúng tham gia công tác giữ gìn ANTT, ban bảo vệ dân phố Thị trấn Tân phú đã tham mưu phối hợp xây dựng các mô hình như: Câu lạc bộ người hoàn lương (27 thành viên), tổ xe ôm tự quản (74 thành viên), câu lạc bộ phụ nữ phòng chống ma túy, chương trình vận động nhân dân tham gia lắp đặt camera đảm bảo ANTT (qua đó đã gắn được 48 mắt camera)… Từ hiệu quả thiết thực của các mô hình này đã góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn. Ngoài ra, Ban BVDP Thị trấn thường xuyên phối hợp cùng với các lực lượng công an, quân sự tổ chức tuần tra sau 23 giờ đêm theo kế hoạch. Qua công tác tuần tra đã phát hiện xử lý 3 vụ trộm cắp tài sản, bắt 5 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện và xử lý 56 trường hợp vi phạm luật ATGT…

Năm 2017, Công an Thị trấn Tân Phú đã có kế hoạch tiếp tục chuyển hóa địa bàn trọng điểm. Bằng sự nỗ lực và tâm huyết, lực lượng bảo vệ dân phố Thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt, là cánh tay đắc lực của lực lượng công an trong phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT tại địa phương. Với những thành tích đạt được trong năm 2016, Ban bảo vệ dân phố Thị trấn Tân Phú đã được UBND huyện Tân Phú tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, UBND tỉnh Đồng Nai công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Công an tỉnh suy tôn và đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

                                                                                                                                                                        Minh Tâm

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 10, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.61). 3856050 - Fax: (84.61). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​