Tập huấn công tác PCCC & CNCH cho lực lượng dân phòng

​       Phòng cảnh sát PCCC số 5 vừa phối hợp với huyện Tân Phú tổ chức tập huấn nghiệp vụ  PCCC & CNCH cho gần 100 người là lực lượng dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ phòng cảnh sát PCCC số 5 cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây. Đồng thời các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ… Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu một số kiến thức về công tác cứu hộ cứu nạn như kỹ thuật cứu người bị nạn bằng tay không, cách sơ cứu người bị ngạt nước, chết đuối.  Sau phần lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; hệ thống chữa cháy bằng nước.

PCCC (1).jpg
        Đây là đợt huấn luyện quy định hàng năm nhằm trang bị cho lực lượng dân phòng những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, thực hành trong từng động tác cơ bản, tình huống cụ thể để giúp lực lượng dân phòng thuần thục, nhanh nhẹn, chính xác các thao tác chữa cháy, CNCH đáp ứng yêu cầu tham gia chữa cháy và CNCH trong mọi tình huống giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Bích Liên