Tân Phú đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

New_New_con duong.jpg
Một tuyến đường khang trang ở xã Phú Xuân

Qua kiểm tra, hầu hết các xã đều chưa đạt các chỉ tiêu như: đường giao thông nông thôn; trường học; nhà văn hóa ấp… Các chỉ tiêu này đều là những chỉ tiêu cần nguồn vốn đầu tư của tỉnh và huyện. Mặt khác, Theo hướng dẫn về bộ tiêu chí mới của tỉnh thì tỉ lệ hộ nghèo phải bằng hoặc dưới 1% theo chuẩn của Trung ương nên tiêu chí này vẫn chưa có xã nào đạt.
nguyen hu ky.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký phát biểu tại buổi làm việc với xã Phú Trung

Làm việc với các xã, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký đã đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đúng và hiểu đủ về Chương trình xây dựng nông thôn mới; khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 theo hướng dẫn của tỉnh; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình đã đã được phê duyệt; tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự nhất là các xã giáp ranh. Phó chủ tịch huyện cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn phải thường xuyên theo dõi các xã nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện để sớm hoản thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, huyện Tân Phú đã có 8 xã đạt chuẩn mông thôn mới và phấn đấu đến cuối năm 2017 có thêm 7 xã đạt chuẩn đồng thời hoàn thành Huyện nông thôn mới vào năm 2018.

Bá Lợi