Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

​         Trong năm qua, Hội đã vận động xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài được hơn 6 tỷ đồng, tăng gần 300 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Hội đã thực hiện khen thưởng cho thầy cô giáo các em học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập kịp thời. Nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, hỗ trợ kinh phí dụng cụ học tập với tổng số tiền năm 2016 trên 5,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các Hội khuyến học cơ sở và các Ban khuyến học còn hỗ trợ 5 căn nhà tình thương, hàng trăm chiếc xe đạp nhiều đồ dùng học tập, áo quần... Bên cạnh đó, các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đăng ký và tự chấm điểm, đánh giá để các địa phương xét duyệt công nhận các danh hiệu Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập đạt được những kết quả cao.

khuyen hoc2.JPG
Nhiều em học sinh nghèo vượt khó học giỏi đã được trao tặng học bổng và xe đạp, để giúp các em có động lực vươn lên học tập tốt​

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Hội tiếp tục đẩy mạnh các hình thức vận động quỹ khuyến học, phát huy và nhân rộng phong trào tiết kiệm nuôi heo đất. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể  trên địa bàn huyện hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt toàn dân đưa trẻ đến trường, tuyên truyền vận động các em có hoàn cảnh khó khăn bỏ học ra lớp.

Dịp này, 6 tập thể, 6 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng và 7 cá nhân, 6 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen, có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác khuyến học năm 2016.

Phước Bình