Huyện Tân Phú tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 04/4/2024, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quang Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu Ký - Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng tham dự có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ; UBND 17 xã và thị trấn Tân Phú.
qcx_800_04042024162822.jpg
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Theo đó, trong năm 2024 huyện Tân Phú được giao chỉ tiêu gọi 250 công dân nhập ngũ và 26 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt và sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các xã, thị trấn công tác tuyển quân của huyện Tân Phú đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt 100% chỉ tiêu ở cả hai cấp huyện và xã; Chất lượng giao quân được nâng cao hơn các năm trước.

tt_800_04042024162822.jpg
Đ/c: Trần Quang Tú - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá, tổng kết những kết quả trong thực hiện các khâu, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và rút ra những bài học kinh nghiệm, cũng như các giải pháp để thực hiện hiệu quả và chất lượng cao hơn trong tuyển quân những năm tới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Quang Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được và khẳng định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Để thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và địa phương cần tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự 2015; Phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của lực lượng vũ trang, làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần vào sự nghiệp quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

gfgk9_800_04042024162822.jpg
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tại hội nghị UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể, 15 cá nhân và 15 hộ gia đình tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Pham Tuan