Khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực xã Tà Lài

Đoàn đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai do ông Ngô Tấn Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Tân, huyện Xuân Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực. Làm việc với đoàn về phía phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện chính quyền địa phương có ông Đặng Sơn Lâm – Phó chủ tịch UBND xã.
ta lai NTT.jpg
Quang cảnh khảo sát chính thức tại trường tiểu học
Nguyễn Trung Trực xã Tà Lài

Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực  được sát nhập chung với trường tiểu học Tà Lài theo quyết định số 2048/QĐ-UBND ngày 10/7/2019 của UBND huyện Tân Phú. Ngay từ khi sáp nhập trường, Ban giánm hiệu nhà trường cùng tập thể đội ngũ giáo viên đã đề ra định hướng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tham mưu với chính quyền các cấp tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và để nâng cao chất lượng giảng dạy.  Từ năm 2019 đến nay cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng theo hướng hiện đại, các phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng đã được kiên cố hóa đúng quy cách, các trang thiết bị dạy và học được đầu tư hiện đại như Tivi, bảng tương tác, máy chiếu đáp ứng nhu cầu chương trình giáo dục phổ thông.

Tại buổi khảo sát, các thành viên trong Đoàn đã kiểm tra các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Theo đó năm học 2021-2022 Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực có 937 học sinh. Tổng số lớp: 30 lớp (Trong đó: Khối 1: 6 lớp, khối 2: 6 lớp, khối 3: 6 lớp, khối 4: 6 lớp, khối 5: 6 lớp); tỷ lệ trung bình 31 HS/lớp.

Số lượng  các tiêu chí đạt mức 1: 27/27, tỷ lệ: 100%; Số lượng các tiêu chí đạt mức 2: 27/27, tỷ lệ: 100%; Số lượng các tiêu chí đạt mức 3: 06/27, tỷ lệ: 22,2%. Căn cứ theo Khoản 1, Điều 6 của Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT, ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường Tiểu học, Đoàn đã kiểm tra kết luận: Mức đánh giá của đoàn đánh giá ngoài ở mức 2; Đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở cấp độ 2.

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, ông Ngô Tấn Lê - Trưởng đoàn kiểm tra thay mặt đoàn ghi nhận những kết quả mà tập thể trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực đã đạt được, đồng thời trưởng đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực tiếp tục phát huy những điểm mạnh và bổ sung, điều chỉnh kịp thời những thiếu sót, khắc phục những hạn chế để tiếp tục hoàn thiện và phấn đấu đạt chuẩn cao hơn trong những năm học tiếp theo. Cụ thể, nhà trường tăng cường thêm cơ sở vật chất trong phân hiệu phụ như: Thiết bị vận động, tập luyện; Khu vui chơi của học sinh ở phân hiệu chính cần tăng cường thêm các thiết bị. Bố trí bàn ghế trong mỗi phòng học đảm bảo và phù hợp với từng đối tượng, thể trạng học sinh. Có kế hoạch tuyển dụng giáo viên bộ môn Mỹ thuật và nhân viên thiết bị đúng theo quy định.

Ánh Tuyết