Tổng kết công tác tuyên giáo, huấn học, giảng dạy lý luận chính trị năm 2021

Sáng ngày 14/01/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo, huấn học, giảng dạy lý luận chính trị năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Phước Sang, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đặng Vũ Hiệp, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện.
latg.jpg
Các đại biểu nghe đại diện Ban Tuyên giáo Huyện uỷ báo cáo
kết quả công tác tuyên giáo năm 2021

Theo báo cáo, năm 2021 Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và các xã thị trấn đã kịp thời nắm bắt dư luận xã hội; chủ động tham mưu cho cấp uỷ thực hiện các nhiệm vụ về công tác tuyên giáo; kịp thời tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch Covid – 19 đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

Đối với Trung tâm Chính trị huyện, trong năm đã phối hợp tổ chức 25 lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 4,6 ngàn học viên. Chất lượng giáo dục chính trị và công tác quản lý lớp ngày càng được nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Huỳnh Phước Sang đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đạt được trong năm 2021 đồng thời đề nghị cần có giải pháp để khắc phục những hạn chế đã chỉ ra.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Ban Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo; chú trọng việc đổi mới học tập, quán triệt tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ chính trị năm 2022 đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền cho Đại hội Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh; tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn (1945-2020) và nghiên cứu đưa vào trường học để tổ chức giảng dạy.

spbtg.jpg
Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Huỳnh Phước Sang

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở chủ động tham mưu cho cấp uỷ tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; định hướng cho các cơ quan tuyên truyền, công tác khoa giáo hoạt động hiệu quả; quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác tuyên giáo và chất lượng công tác tuyên truyền, cổ động; tích cực tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước.

Phó bí thư Thường trực đề nghị chú trọng nắm bắt về tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên và diễn biến tâm trạng của nhân dân để tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo kịp thời; đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết TW 4 khoá XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh”. Thực hiện các nội dung chương trình phối hợp với UBND huyện để triển khai có hiệu quả công tác khoa giáo, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức mở các lớp đảm bảo tiến độ, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19; việc tổ chức giảng dạy phải chuẩn bị kỹ nội dung, đề cương bài giảng, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng, phải quản lý lớp học chặt chẽ nghiêm túc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

Minh Long