Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai kiểm tra, khảo sát công tác Mặt trận Huyện Tân Phú

Ngày 09/11, Đoàn kiểm tra, khảo sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, do đồng chí Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra và khảo sát công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Phước Sang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Phạm Thị Lý – Trưởng ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí trong Ban dân vận huyện uỷ, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện.
mtgsh.jpg
Quang cảnh hội nghị kiểm tra, khảo sát công tác Mặt trận Huyện Tân Phú năm 2021

Đoàn kiểm tra, khảo sát tập trung kiểm tra các nội dung việc ban hành các văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện công tác Mặt trận; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; Chương trình tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Trong quá trình làm việc các thành viên Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, hồ sơ, tài liệu, văn bản liên quan đến công tác Mặt trận; giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác Mặt trận.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú như công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19, công tác bầu cử; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn"; Đồng thời, đề nghị huyện Tân Phú triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác Mặt trận gắn với phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác giám sát chi hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng chương trình giám sát và phản biện xã hội năm 2022. Đặc biệt thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân; vận động các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tô Cường