Nhiệt liệt chào mừng 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) - Nhiệt liệt chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xã Phú Thịnh

Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, Võ Tuấn Dũng cùng các phòng ban chuyên môn của huyện đã có buổi làm việc với xã Phú Thịnh về tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới sau 5 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
      Phú Thịnh là một trong hai xã về đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Tân Phú vào cuối năm 2014. Năm nay, Phú Thịnh không phải địa phương được huyện Tân Phú chọn để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tuy nhiên phải thẩm định lại các tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí của tỉnh để tái công nhận sau 5 năm đạt chuẩn xã nông thôn mới.
      Theo lãnh đạo xã Phú Thịnh, tính đến nay xã chỉ mới đạt 10/19 tiêu chí, 37/53 chỉ tiêu. Các chỉ tiêu chưa đạt chủ yếu tập trung trên các lĩnh vực như: xây dựng cơ bản, ấp đạt chuẩn văn hóa, chợ nông thôn…
KT NTM.jpg
Chủ tịch UBND huyện, Võ Tuấn Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện cho rằng, thời gian còn lại để thực hiện không còn nhiều, do đó xã cần củng cố lại BCĐ xây dựng nông thôn mới; xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể để thực hiện các tiêu chí; cả hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt nhằm chuẩn bị cho việc thẩm định tái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Bá Lợi