Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tân Phú lần thứ 4 (mở rộng)

Trong năm 2018, công tác hội và phong trào ND trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả tích cực. Các cấp hội bám sát nhiệm vụ, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành liên quan lồng ghép thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội gắn với phát triển KT-XH. Hưởng ứng thực hiện phong trào ND sản xuất, kinh doanh giỏi đã có gần 14.900 hộ đăng ký tham gia, kết quả bình xét cuối năm có gần 7.600 hộ đạt ND sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.
HNHNDLAN4MR1.jpg
Ông Lê Hữu Thiện Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai dự và chỉ đạo hội nghị​

Từ đầu năm đến nay, Huyện Hội phối hợp với ngân hàng phát triển nông nghiệp và nông thôn huyện hướng dẫn nông dân vay vốn phát triển sản xuất theo NĐ 55/CP của Chính phủ về hỗ trợ vay vốn trong nông nghiệp, nông thôn. Kết quả đã giải quyết cho vay số tiền 1.050 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến nay lên 1.130 tỷ đồng  với gần 10 ngàn món vay. Về công tác cho vay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, năm 2018 Hội nông dân huyện đã xét và giải ngân 3 dự án từ nguồn Quỹ cấp huyện với số tiền 930 triệu đồng/52 hộ vay. Cùng Hội Nông dân tỉnh giải ngân 2 dự án với tổng số tiền 1 tỷ đồng/40 hộ vay và 1 nguồn vốn trung ương với tổng số tiền 600 triệu đồng/20 hộ vay.
      Kết quả năm 2018 có 18/18 Hội cơ sở đạt vững mạnh, Hội Nông dân huyện được Tỉnh Hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đứng thứ 2 tỉnh Đồng Nai.
HNHNDLAN4MR2.jpg
HNHNDLAN4MR3.jpg
Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018 được Hội Nông dân huyện khen thưởng​

Về nhiệm vụ năm 2019, Hội ND huyện tiếp tục đây mạnh công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ dạy nghề và nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả; đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” gắn với xây dựng nông thôn mới... góp phần xây dựng tổ chức HND vững mạnh.
      Nhân dịp này, nhiều cá nhân và tập thể đã được Hội nông dân huyện tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.
Phú Lâm