• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Thu gom, xử lý trên 250 quả bom đạn pháo các loại

​          Mới đây, người dân xã Đắc Lua đã phát hiện một quả bom lớn ở khu vực nghĩa địa ấp 4. Nhận được tin, Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng các chiến sĩ của Đại đội Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến hiện trường đã tiến hành xử lý và thu gom quả bom vận chuyển về trường bắn Quốc  gia 3 ở huyện Xuân Lộc đề tiêu hủy.

Qua giám định bước đầu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, quả bom nói trên là loại bom phá MK82 được Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, dài 1,67m, đường kính 29cm, nặng 226kg. Cùng với những thông tin phản ánh của người dân, trong thời gian này lực lượng công bình của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh còn tổ chức rà phá bom mìn trên địa bàn các xã Phú Sơn, Phú Xuân, Trà Cổ, Đắc Lua và thị trấn Tân Phú. Kết quả đã thu gom được 250 quả đạn pháo, đạn bộ binh các loại sót lại sau chiến tranh. Trong đó, có 2 quả đạn cối 60mm và 1 quả đạn pháo 10,5mm tại khu vực trường mầm non xã Phú Sơn.

dan phao.jpg 
Quả bom phá MK82, nặng 226 kg được các chiến sỹ Công binh – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thu gom đưa lên xe để vận chuyển về nơi xử lý bom mìn​
             Sau khi  triển khai công việc, các chiến sỹ công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thu gom toàn bộ số bom đạn đạn các loại đưa về đơn vị xử lý an toàn theo quy định. Theo Thiếu tá Vũ Đình Quyền – Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Phú cho biết: bom đạn tuy bị vùi lấp dưới đất hàng chục năm nhưng sự nguy hiểm của chúng vẫn không hề giảm. Có những loại vật nổ chỉ cần một lực nhỏ tác động vào là có thể phát nổ gây thương vong. Do vậy, trong quá trình làm nhiệm vụ, lính công binh luôn phải đối mặt với “thần chết” giấu mặt dưới lòng đất. Từ đặc thù công việc này, mỗi cán bộ, chiến sĩ công binh phải có bản lĩnh vững vàng, mưu trí, sáng tạo và đặc biệt là phải có chuyên môn, nghiệp vụ cao.

Tiến Khang


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​