Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền pháp luật về giao thông năm 2017

​       Sáng ngày 08/9/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tân Phú. UBND huyện Tân Phú phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho gần 200 là báo cáo viên pháp luật cấp huyện, đại diện thành viên UBMTTQ huyện và các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thạc sỹ: Lê Quang Vinh – Trưởng phòng phổ biến Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai thông báo nhanh tình hình trật tự ATGT trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng. Qua đó cho thấy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong 8 tháng đầu năm 2017 xảy ra 241 vụ, số người chết 190 người, số người bị thương 168 người, thiệt hại tài sản, hư hỏng 116 ô tô, 255 mô tô, 11 xe thô sơ, so với cùng kỳ năm 2016 giảm 08 vụ, số người chết giảm 20 người, số người bị thương tăng 18 người. Tổng thiệt hại tài sản ước tính 1.480 triệu đồng…

TT Luat GTDB.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông

Bên cạnh đó Hội nghị còn phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan; các quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi, vi phạm pháp luật về ATGT theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ; xem các hình ảnh tư liệu tuyên truyền trực quan về các vụ tai nạn giao thông, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những hậu quả lâu dài do tai nạn giao thông dẫn đến.

Ngoài ra các đại biểu còn được trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu dân cư. Qua đó, giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, kỹ năng, tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc đảm bảo trật tự ATGT. Đây cũng là cơ sở để mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến bảo đảm trật tự ATGT tại cơ sở.

Quang Long (Phú Xuân)