Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Tập huấn Khởi sự doanh nghiệp năm 2017

Sáng ngày 06/9/2017, tại Hội trường Trung tâm Bổi dưỡng Chính trị huyện Tân Phú, UBND huyện Tân Phú phối hợp Trung tâm Khuyến công tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn Khởi sự doanh nghiệp cho hơn 200 học viên là chủ các doanh nghiệp, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các HTX, Tổ hợp tác, Câu lạc bộ năng suất cao và các cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn.

Trong thời gian 03 ngày (Từ ngày 06/9/2017-08/9/2017), các học viên được ông Nguyễn Trường Sơn – Giảng viên Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao – Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về khởi sự doanh nghiệp; Phân tích cá nhân trên tư cách là chủ các doanh nghiệp; Lựa chọn ý tưởng kinh doanh; Lập kế hoạch kinh doanh; Phân tích môi trường kinh doanh theo phương pháp SWOT; Tìm hiểu khách hàng và đối thủ cạnh tranh; Quản lý nhân sự tại doanh nghiệp; Lập kế hoạch Marketing theo phương pháp 4P; Ước lượng hàng hóa bán ra; Vốn kinh doanh; Ước tính vốn khởi sự; Định giá hàng hóa/sản phẩm; Ước tính doanh thu; Lập kế hoạch doanh thu và chi phí để đánh giá lợi nhuận; Triển khai một số nội dung về nhãn hiệu hàng hóa (Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của chính phủ).

Tập huấn khoi su DN.jpg
Toàn cảnh lớp Tập huấn

Thông qua khóa tập huấn này sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng khởi sự doanh nghiệp, từ đó sẽ định hướng được mục tiêu kinh doanh cho riêng mình để mang lại hiệu quả kinh tế không chỉ cho bản thân, mà còn góp phần phát triển kinh tế của huyện nhà trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

Ngọc Tiến (Phú Thanh)