Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Triển khai Bộ Tài liệu hướng dẫn kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Thực  hiện  Quyết định  số 407/QĐ-TTg  ngày  30/3/2022  của  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã  hội  trong  quá  trình  xây  dựng văn bản  quy  phạm  pháp  luật giai đoạn  2022 -2027” (sau đây gọi là Đề án 407); Kế hoạch số 3912/KH-BTP ngày 12/10/2022 về xây dựng Bộ Tài liệu hướng dẫn kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (sau đây gọi là Tài liệu), Bộ Tư pháp đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan xây dựng Tài liệu.

Việc lấy ý kiến dự thảo chính sách, pháp luật là một quy trình chính thức được quy định trong Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm thông tin, truyền thông về dự thảo chính sách, pháp luật đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trên cơ sở trao đổi, lắng nghe và phản hồi ý kiến góp ý. Hiệu quả của việc lấy ý kiến dự thảo chính sách, pháp luật được đánh giá thông qua chất lượng của từng hoạt động trong quá trình tổ chức lấy ý kiến, gồm: Hoạt động thu thập thông tin, tài liệu có liên quan; xác định những vấn đề trọng tâm, then chốt của dự thảo cần xin ý kiến; hoạt động tiếp nhận, tổng hợp, xử lý các ý kiến góp ý và hoạt động phản hồi ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

ttcp_800_04082023093822.jpg
Trang website xây dựng chính sách, pháp luật https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/

Bộ Tài liệu bao gồm 11 chuyên đề giới thiệu các kỹ năng về xây dựng kế hoạch, tài liệu truyền thông cho nhiều đối tượng, nhiều phương thức truyền thông các chính sách có tác động lớn đến  xã  hội  trong  quá  trình  xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Bộ Tài liệu được xây dựng để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sử dụng trong thực hiện truyền thông dự thảo chính sách; trang bị cho đội ngũ công chức pháp chế các bộ, ngành trung ương, địa phương, báo cáo viên pháp luật và đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý báo chí, thông tin điện tử, thông tin cơ sở về kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông phù hợp, hiệu quả, thiết thực để vận dụng trong quá trình tổ chức truyền thông dự thảo chính sách, pháp luật.

Phạm Tuyển