Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Thăm và tặng quà cho 2 chiến sĩ Điện Biên ở xã Trà Cổ

Ngày 04/05/2024, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Tân Phú. Cùng đi với đoàn, về phía lãnh đạo huyện Tân Phú có đồng chí Trịnh Văn Luận – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.
tang qua TC_800_06052024082148.jpg
Đoàn công tác tặng quà động viên 2 chiến sĩ Điện Biên Vũ Ngọc Chản và Trần Thị Thực

Theo đó, đoàn đã đến thăm gia đình cụ Vũ Ngọc Chản, sinh năm 1932 và Trần Thị Thực, sinh năm 1936 ở ấp 5, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú. Cả hai vợ chồng đều trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Thay mặt đoàn, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các chiến sĩ Điện Biên tiếp tục sống vui, mạnh khỏe, là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cho con cháu, cho thế hệ trẻ ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự tri ân công lao các chiến sĩ Điện Biên đã góp công sức trong thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 70 năm trước và trao tặng quà của tỉnh, Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh cho hai chiến sĩ Điện Biên.

Minh Long