Huyện ủy Tân Phú giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 tại xã Phú Thanh

Ngày 17/5, Đoàn kiểm tra QĐ 367 Huyện ủy Tân Phú do đ/c Nguyễn Trung Thành-TUV-Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 tại Đảng ủy xã Phú Thanh.

ct phat bieu tai bioi lam viec 2.jpg
​Đ/c Cao Văn Đại Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện trên địa bàn xã.

Theo lãnh đạo UBND xã Phú Thanh, thời gian qua Đảng ủy đã chỉ đạo HĐND, UBND, các đoàn thể triển khai nội dung Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại địa phương đã thực hiện đạt và vượt 31 tiêu chí, ước đạt 5 tiêu chí, 10 tiêu chí chưa đánh giá và 2 tiêu chí chưa đạt.

Nội bộ đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, công tác phát triển nông nghiệp; thu ngân sách nhà nước; chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, khoảng sản; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác an sinh xã hội, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, công tác đảm bảo trật tự.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, địa phương còn một số hạn chế cần quan tâm như: Công tác phát triển đảng viên mới chưa đạt ; tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp.

bi thu huyen uy lam viec tai phu thanh.jpg
Đ/c Nguyễn Trung Thành-TUV-Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, đ/c Nguyễn Trung Thành-TUV-Bí thư Huyện ủy Tân Phú đề nghị địa phương căn cứ ý kiến góp ý của các đồng chí thành viên, tiếp thu bổ sung các giải pháp để thực hiện. Rà soát các chỉ tiêu đạt thấp, chưa đạt, định kỳ trong các kỳ họp của BCH đề xuất đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện. Tuyên truyền, định hướng người dân trong trồng trọt, và chăn nuôi đảm bảo quy hoạch, không chạy theo thị trường. Duy trì các tiêu chí nông thôn mới đã đạt; tập trung rà soát hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã đạt; đồng thời thường xuyên kiểm tra các tiêu chí nhất là liên quan đến môi trường, hoạt động nhà văn hoa các ấp. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: xây dựng, đất đai, khoáng sản; tăng cường kiểm tra các trang trại chăn nuôi trong công tác đảm bảo môi trường. Rà soát quỹ đất công trên địa bàn, quản lý chặt chẽ. Tiếp tục tuyên truyền vận động thực hiện tốt công tác thu hồi nợ đọng xã hội hóa giao thông.

Trên lĩnh vực Văn hóa-xã hội, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, không chủ quan. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác tiêm ngừa, nhất là trẻ em từ 5-11 tuổi.  Rà lại đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, tăng cường công tác tuyền truyền vận động người dân tham gia BHYT. Làm tốt công tác hỗ trợ học nghề đối với người dân. Tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng ngừa các dich bệnh trong thời điểm giao mùa, nhất là bệnh sốt xuất huyết. Quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt kế hoạch dạy và học trong các trường học

Đối với công tác xây dựng chính quyền, thường xuyên rà soát đội ngũ cán bộ công chức để cử đi đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đảm bảo đạt chuẩn; thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định; giải quyết kip thời dứt điểm các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là vấn đề môi trường và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bộ phận một cửa thực hiện tốt, chất lượng dịch vụ hành chính công.

Về Quốc phòng-an ninh, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, không để xẩy ra điểm nóng, các vụ việc phức tạp. Quan tâm công tác tạo nguồn, cử đảng viên nhập ngũ. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức diễn tập cấp xã năm 2022.

Về công các vận động quần chúng, quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi đoàn, chi hội; việc đánh giá chất lượng đoàn viên, hội viên; phân công nhiệm vụ cho đoàn viên, hội viên nòng cốt. Xem xét làm tốt công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phát động các phong trào yêu nước của các đoàn thể.

Về xây dựng Đảng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, hội viên. Kịp thời nắm tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên. Rà soát các quy chế, quy định bổ sung đảm bảo phù hợp các quy định mới của Trung ương. Duy trì nghiêm chế độ hội họp của Ban Chấp hành, UBKT đảng ủy. Quan tâm công tác phát triển đảng viên mới phấn đấu đạt chỉ tiêu huyện giao. Rà soát thực hiện công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự phục vụ đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025; đảm bảo tỷ lệ bí thư kiêm trưởng ấp. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy và UBKT đảng ủy.

Đồng thời, trưởng đoàn giám sát cũng đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các phòng ban chuyên môn hỗ trợ giúp xã hoàn thành hồ sơ minh chứng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; khẩn trương hoàn thành tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia đối với trường TH Phú Thanh.

Gia Tiến