Hội nghị tổng kết công tác khuyến học – khuyến tài 2021 phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Vừa qua Hội khuyến học huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
khtk.jpg
Hội nghị tổng kết công tác khuyến học – khuyến tài 2021,
phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Mặc dù, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song phong trào khuyến học trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến, công tác củng cố tổ chức hội, xây dựng quỹ được chú trọng, số hội viên kết nạp được tăng lên. Thông qua các cuộc vận động khuyến học khuyến tài, các cuộc vận động xây dựng quỹ, phong tào thi đua “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” được xây dựng ở các Trung tâm học tập cộng đồng phát huy hiệu quả…nhờ vậy đã động viên tinh thần học tập của nhân dân nói chung, học sinh, sinh viên nói riêng. Động viên học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên và động viên tinh thần thầy cô giáo trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường. Hội Khuyến học huyện phối hợp các Ban ngành đoàn thể vận động các nhà mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã vận động được gần 10 triệu đồng, quỹ nuôi heo tiết kiệm khuyến học được gần 5.200 con, với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Khen thưởng giáo viên, học sinh, hỗ trợ sinh viên, trao học bổng, trao tặng xe đạp, điện thoại, vở và dụng cụ học tập…Bên cạnh đó, hội khuyến học các xã đã phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức 127 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi, dạy nghề cho nhân dân địa phương có trên 1.670 người tham gia.

khtpkt.jpg
Hội khuyến học huyện Tân Phú khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2021

Nhiệm vụ năm 2022 là: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình dòng họ, cộng đồng, đơn vị trên cơ sở duy trì và nâng cao chất lượng 4 mô hình học tập, 100% các xã, thị trấn duy trì việc xét duyệt, công nhận các mô hình học tập theo hướng lồng ghép với phong trào xây dựng ở địa phương. Tiếp tục vận động xây dựng Quỹ khuyến học, trong đó chú trọng đẩy mạnh xây dựng quỹ khuyến học gia đình qua phong trào nuôi heo đất khuyến học, động viên khen thưởng cho học sinh học giỏi sống tốt và người lớn tuổi có thành tích học tập đạt hiệu quả cao. Đẩy mạnh các chương trình học bổng cho học sinh nghèo nhất là học sinh khuyết tật, học sinh học nghề có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và sơ kết rút kinh nghiệm các mô hình tốt, cách làm hay để nhân rộng.

Trung – Hiếu