Nhiệt liệt chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Bí thư Huyện ủy - Trần Bá Đạt đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Tân Phú

"Giải quyết kịp thời, dứt điểm các kiến nghị của người dân", Đó là chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Tân Phú, Trần Bá Đạt tại buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Tân Phú về lĩnh vực môi trường và cấp, phát giấy CN QSDĐ vào sáng ngày 30-7. ​

Tại buổi đối thoại, người dân thị trấn Tân Phú đã có nhiều ý kiến phản ánh đến Bí thư Huyện ủy cũng như các ngành của địa phương các vấn đề cụ thể như: Trên địa bàn thị trấn có nhiều điểm bị ngập úng cục bộ vào mùa mưa, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đường vào Khu công nghiệp bị lấn chiếm lề đường để buôn bán gây mất an toàn giao thông và bốc mùi hôi thối; một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã xả thải ra môi trường mà không xử lý gây ô nhiễm; chợ Trà Cổ đã di dời nhưng lại trở thành nơi tập kết rác; người dân cũng đề nghị cấp thêm các thùng đựng rác tại các khu trên địa bàn thị trấn; một số ý kiến cũng cho rằng cần thay đổi lại Quyết định 03 của UBND tỉnh, vì quyết định này gây nhiều bất cập, khó khăn cho người dân trong việc tách thửa đất để cho, tặng con cái.

BTDTNDTTTP1.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với người dân thị trấn Tân Phú ​

BTDTNDTTTP2.jpg
Người dân phát biểu ý kiến liên quan đến môi trường tại buổi đối thoại ​

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy CN QSDĐ, cấp nhầm thửa và lấn chiếm đường công cộng cũng được người dân phản ánh tại buổi đối thoại.

Các ý kiến của người dân thị trấn Tân Phú đã được các ngành của huyện, chính quyền thị trấn Tân Phú ghi nhận và trả lời thỏa đáng từng vấn đề cụ thể.

BTDTNDTTTP3.jpg
Lãnh đạo Phòng TN&MT trả lời ý kiến của người dân tại buổi đối thoại ​
BTDTNDTTTP4.jpg
Bí thư Huyện ủy, Trần Bá Đạt phát biểu tại buổi đối thoại với người dân

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Tân Phú, Trần Bá Đạt đề nghị sau buổi đối thoại này, lãnh đạo Phòng TN&MT, Văn phòng đăng ký QSDĐ, thị trấn Tân Phú phải thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm các vấn đề đã thống nhất với người dân, giải quyết kịp thời, dứt điểm và hiệu quả các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Cũng theo Bí thư Huyện ủy Tân Phú, đây là dịp để cấp ủy và chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của bà con nhân dân qua đó chỉ đạo các ngành của huyện kịp thời thực hiện, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân và hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết của huyện.

Bá Lợi​