Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

22/10/2017 là ngày bầu cử trưởng ấp, khu phố lần thứ VIII, ( NK 2017 - 2020)

​        Ngày 25/8 UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, Phó trưởng ấp khu phố lần thứ VIII (NK 2017 - 2020). Dự hội nghị có Phó Bí thư huyện ủy Võ Tuấn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành,18 xã, thị trấn Tân Phú.

Hội nghị đã được thông qua một số nội dung quan trọng như: quyết định về ngày bầu cử trưởng ấp, khu phố lần thứ VIII, (nk 2017 - 2020) trên địa bàn huyện, theo đó ngày bầu cử dự kiến sẽ bắt đầu từ 6h30 phút sáng và kết thúc lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 22/10/2017, trong đó  giao UBND các xã, thị trấn công bố ngày bầu cử trước 45 ngày; quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, theo đó BCĐ gồm 15 thành viên, do Chủ tịch UBND huyện Trần Bá Đạt làm trưởng ban, thành phần tổ giúp việc gồm 14 thành viên; thông báo về việc phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc bầu cử, theo đó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ sẽ phụ trách chỉ đạo điều hành chung; thông qua kế hoạch bầu cử trưởng ấp, Phó trưởng ấp, khu phố và hướng dẫn thực hiện công tác bầu cử Trưởng ấp, Phó trưởng ấp, khu phố.

IMG_0626.JPG
Một điểm bầu cử Trưởng, phó ấp nhiệm kỳ 2014-2017 tại xã Phú Thịnh( ảnh do Phòng NỘi vụ cung cấp)

Đợt bầu cử lần này có những điểm đáng lưu ý đó là, việc bầu cử trưởng, phó trưởng ấp, khu phố được tổ chức thành 2 cuộc bầu cử riêng, bầu cử Trưởng ấp, khu phố thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín và được thực hiện trước; bầu cử Phó trưởng ấp, khu phố thực hiện biểu quyết giơ tay tại Hội nghị cử tri ấp, khu phố. Trình độ học vấn từ Tốt nghiệp THPT trở lên, tuổi đời từ 21 đến 60 đối với nam và từ 21 đến 55 đối với nữ. Đối với những trường hợp các xã khó khăn vì nhân sự không đáp ứng trình độ thì kịp thời báo cáo UBND huyện xin ý kiến thường trực Huyện ủy xem xét, quyết định.

Phú Lâm