HĐND Xã Phú Điền tổ chức kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2022, tại hội trường UBND xã Phú Điền, Hội đồng nhân dân (HĐND) Xã Phú Điền tổ chức kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026. Về tham dự kỳ họp có đồng chí Huỳnh Thanh Tân – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tân Phú; đồng chí Nguyễn Nhật Hồng – Đại biểu HĐND huyện Tân Phú, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, UB.MTTQVN xã; các Ban ngành, Đoàn thể, Trạm khai thác công trình thủy lợi Tân Phú, Định Quán, và 19 Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.
lượng hd.jpg
Ông Phạm Văn Lượng – Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội; Thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; Quyết toán ngân sách nhà nước xã Phú Điền năm 2021; Đánh giá kết quả thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất công và; Kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; Cho ý kiến về tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm; Kết quả hoạt động và kết quả giám sát của HĐND xã 6 tháng đầu năm; Những vấn đề đánh giá, kiến nghị của UB.MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã.

HDKH PD.jpg
Quang cảnh kỳ họp thứ 4 HĐND xã Phú Điền nhiệm kỳ 2021-2026

Các vị đại biểu HĐND xã đã xem xét và đáng giá, tiến hành thảo luận cho ý kiến về các nội dung chương trình kỳ họp. Qua đó, các vị đại biểu HĐND xã đã thống nhất cao với các nội dung của kỳ họp. Kết thúc kỳ họp, HĐND xã ban hành 3 Nghị quyết, cụ thể đó là Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – ANQP 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết Phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã Phú Điền năm 2021; Nghị quyết về sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2021.

Cũng tại kỳ họp HĐND xã đề nghị UBND xã cụ thể hóa nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch công tác, tăng cường sự chỉ đạo điều hành thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND xã góp phần vào sự thắng lợi của Nghị quyết Đảng bộ xã Phú Điền năm 2022 về duy trì Nông thôn mới nâng cao và đạt một số chỉ tiêu nông thôn mới kiểu mẫu.

Hồng Nhung – Phú Điền