Công an huyện Tân Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm 2022

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm 2022. Ngày 28/4/2022, Công an huyện Tân Phú đã xây dựng kế hoạch số 134/KH-CAH-XDPT ngày 26/4/2022 để chỉ đạo Đội XDPT BV ANTQ phối hợp với Công an Thị trấn Tân Phú và Công an xã Phú Lập tổ chức 02 buổi tuyên truyền. Qua hai buổi tuyên truyền đã thu hút trên đại diện 500 hộ dân, các em học sinh cùng cán bộ, giáo viên của Thị trấn và trường THPT Tôn Đức Thắng tham gia.
nguoi dan.jpg
Người dân Thị trấn Tân Phú tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên của Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền cho người dân và các em học sinh hiểu hơn về tình hình, nguyên nhân và giải pháp giải quyết vấn đề tuyên truyền đạo trái phép và hoạt động khiếu kiện đông người vượt cấp; cách phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp phòng ngừa, nhất là tội phạm Cướp giật; Trộm cắp tài sản; Tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi; công tác đảm bảo PCCC tại các hộ gia đình, khu dân cư; những tình huống thường gặp khi xảy ra cháy tại hộ gia đình, phương pháp xử lý nhanh nhất khi xảy ra cháy, nổ cũng như một số quy định của Luật phòng chống tác hại rượu, bia, mức xử phạt hành vi điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn, quy định về điều kiện của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông.

bcv.jpg
 Báo cáo viên Công an huyện thực hiện bài tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho những người tham dự những kiến thức hết sức quan trọng về pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức của người dân. Do đó đã nhận được sự quan tâm, chú ý lắng nghe, đồng tình ủng hộ của những người tham dự.

hs tdt.jpg
Buổi tuyên truyền được đông đảo học sinh trường Tôn Đức Thắng tham dự

Trong thời gian tới Công an huyện Tân Phú sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội nghiệp vụ phối hợp Công an các xã, thị trấn phối hợp với Đảng ủy - UBND cùng cấp, các trường học, công ty trên địa bàn huyện để tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, góp phần vào nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Đình Tĩnh - CAH