Nhiệt liệt chào mừng 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) - Nhiệt liệt chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới. - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú đẩy mạnh học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh

Huyện Tân Phú triển khai nhiệm vụ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019

​Sáng ngày 21/3/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tân Phú tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện phong trào năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Mộng Bình-Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh; Võ Tuấn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú; Bùi Thanh Nam-Phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ huyện, 18 xã, thị trấn và 224 hộ gia đình tiêu biểu.
       Phong trào TDĐKXDĐSVH đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, BCĐ quan tâm tổ chức thực hiện và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần làm thay đổi diện mạo khu dân cư, đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao. Trong năm 2018 có 39991/40447 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt 99,86%; 130/135 cơ quan, đơn vị,trường học, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đặt tỷ lệ 96,29%; 18/18 xã, thị trấn làm tốt công tác phòng chống mại dâm, ma túy đạt tỷ lệ 100%; 92/93 ấp, khu phố đạt danh hiệu văn hóa, đạt 98,89%.
So ket PT 2.JPG
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu đã tiến hành thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế. Đồng thời cũng nêu được tính cấp thiết trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; công tác truyên truyền vận động nhân dân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và những giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động.
so ket PT 1.jpg
Ông Bùi Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai
phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  năm 2019

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  năm 2019 là phát triển các phong trào bền vững, có chiều sâu, chất lượng, hiệu quả. Phát huy mọi nguồn lực của xã hội nhằm đầu tư và nâng cao chất lượng các chương trình phong trào TDĐKXDĐSVH, các thiết chế văn hóa của xã, thị trấn, huyện đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần của người dân.
So ket PT.jpg
Ông Võ Tuấn Dũng - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2018

Tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 66 tập thể, 245 cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.

Ngọc Thành – Phòng VH&TT