Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024

Hưởng ứng chương trình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Phú năm 2024. Ngày 10/6/2024, tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú liên huyện Định Quán -Tân Phú, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phú với Trung tâm Truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024 với thông điệp “Giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Cd88_800_10062024153003.jpg
Các tình nguyện viên thực hiện hiến máu tình nguyện

Với tinh thần và thông điệp ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi – Cuộc đời còn lại” nghĩa cử cao đẹp đó đã thu hút hơn 200 người tham gia hiến máu với 173 đơn vị máu thu được, hầu hết đều là những tình nguyện viên lực lượng Đoàn viên thanh niên,cán bộ công chức đang sinh sống, học tập lao động trên địa bàn huyện.

Chương trình hiến máu tình nguyện nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng Đoàn viên Thanh niên cập nhật thêm kiến thức về Máu - Sức khỏe con người, xây dựng mối gắn kết cộng đồng, lan tỏa nhiều hành động nhân ái thông qua hoạt động hiến máu nhân đạo.

Hdf_800_10062024153003.jpg
Nghĩa cử cao đẹp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời còn lại”

Sự lan toả thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện với các tình nguyện viên đó là không ngần ngại cho đi những giọt máu hồng của mình giúp đỡ những hoàn cảnh, những người bị tai nạn nghiêm trọng, người bị mắc bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu và thay máu. Các tình nguyện viên khi hiến máu đã được khám sức khỏe, xét nghiệm lâm sàng, đủ tiêu chuẩn hiến máu sẽ hiến từ 250ml đến 450 ml máu tùy theo điều kiện sức khỏe thể trạng của mỗi người. Toàn bộ đơn vị máu thu được sẽ chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và một số bệnh viện khác để phục vụ cấp cứu và chữa bệnh.

Pham Tuan