Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại huyện Tân Phú

Sáng ngày 07/6/2024, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Lê Quang Bình - Giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh, Phó Trưởng ban Ban ATGT tỉnh và đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại huyện Tân Phú.

Làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện có đồng chí: Phạm Duy Thi – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện; các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện, lãnh đạo UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

bde_800_10062024172854.jpg
Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh làm việc tại huyện Tân Phú

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện trong 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện xảy ra này xảy ra 13 vụ TNGT, làm chết 9 người, bị thương 10 người. So với cùng kỳ năm 2023, tăng 4 vụ, tăng 1 người chết, tăng 6 người bị thương. Công an huyện cũng lập biên bản vi phạm hơn 3,8 ngàn trường hợp; Tạm giữ 911 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe 256 trường hợp. Cụ thể, một số hành vi vi phạm chủ yếu là: chạy quá tốc độ 1.630 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 603 trường hợp, vi phạm quá tải trọng 17 trường hợp… Nguyên nhân gây ra TNGT chủ yếu là do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, không đi đúng phần đường và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn; trong đó tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, học sinh các trường học, quán triệt 100% cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động của các cơ quan, đơn vị, địa phương ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

l0_800_10062024172854.jpg
Thượng tá: Lê Qunag Lợi – Phó trưởng Công an báo cáo về công tác bảm đảm TTATGT trên địa bàn huyện

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản được duy trì ổn định, tai nạn giao thông (TNGT) đã được kiềm chế cả về số vụ,  số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, các vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: Lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia quá nồng độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông khi tham gia giao thông... vẫn còn; tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ làm nơi đậu đỗ các loại phương tiện, họp chợ, bày bán hàng hoá, xếp đặt nguyên, nhiên vật liệu vẫn diễn ra.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Quang Bình - Giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh, Phó Trưởng ban Ban ATGT tỉnh ghi nhận những kết tích cực của BATGT huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị Ban ATGT huyện cần tăng cường công tác tham mưu, lãnh chỉ đạo, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, đôn đốc BATGT các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và ATGT và có phương án tuyên truyền cụ thể đối với từng đối tượng tham gia giao thông.

Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo, các trường và lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền cho các em học sinh trên địa bàn huyện về các quy định khi tham gia giao thông và các quy định về pháp luật ATGT. Đề nghị phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cần chỉ đạo các lực lượng trên tuyến tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử lý vi phạm tại quốc lộ 20; khi phát hiện các bất cập về hạ tầng giao thông, các nguy cơ tiềm ẩn về TNGT thì phải báo cáo ngay các cơ quan quản lý tuyến đường bộ để cùng phối hợp, xử lý.

Pham Tuan