Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Sơ kết 2,5 năm thực hiện Đề án số 01 của Huyện uỷ

Ngày 05/6/2024, tại Trung tâm chính trị huyện, Huyện ủy Tân Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2,5 năm thực hiện Đề án số 01-ĐA/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về Lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chi hội của các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở giai đoạn 2021 – 2025.
s_800_06062024141955.jpg
Hội CCB H.Tân Phú, phát biểu tham luận tại Hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND H.Tân Phú; đồng chí Phạm Thị Lý – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam H.Tân Phú; đồng chí Trương Thị Ngọc Thị Giàu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Thực hiện Đề án này, Huyện uỷ Tân Phú chọn 10 chi đoàn, chi hội của các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện điểm của huyện. Các đơn vị được chọn đều duy trì thực hiện tốt về hình thức và nội dung sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Kết quả hàng năm có trên 65% chi đoàn, chi hội các ấp, khu phố đăng ký thực hiện đạt hiệu quả các mô hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn đã giới thiệu trên 40 chi đoàn, chi hội tiêu biểu có cách làm hay, hiệu quả thu hút nhiều đoàn viên, hội viên tham gia, tiêu biểu.
Tuy_800_06062024141955.jpg
Khen thưởng cho các tập thể và các nhân có thành tích trong việc thực hiện Đề án số 01 của Huyện ủy
Trong 2,5 năm qua Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 04 đoàn kiểm tra tại 14 đảng ủy xã, thị trấn trong lãnh đạo thực hiện Đề án; Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức 02 cuộc giám sát đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng Khối dân vận xã trong lãnh đạo thực hiện công tác dân vận. Đã lãnh đạo thực hiện đạt 9/12 chỉ tiêu hàng năm và 2/3 chỉ tiêu thực hiện đến năm 2025; qua đó, góp phần tạo bước chuyển biến trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội đối với công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội.
Hội nghị đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong 2,5 năm thực hiện Đề án số 01 của Huyện uỷ về lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chi hội của các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở giai đoạn 2021 – 2025.
Tô Cường