Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XV năm 2024

Sáng ngày 27/5/2024 Trung tâm Chính trị, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức Lễ Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XV năm 2024. Dự có lễ khai giảng có đồng chí Đặng Vũ Hiệp - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Huyện uỷ; Cán bộ giảng viên Trung tâm chính trị và các học viên đến từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện và 107 học viên đến từ các chi đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.
f_800_27052024151057.jpg
Quang cảnh tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024
Khóa học diễn ra trong 2 tháng, vừa học vừa làm các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản về Chủ Nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh- nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; Chủ nghĩa Tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; kinh tế hàng hóa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; công nghiệp hóa, nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và mô hình tổng quát của thời kỳ quá độ...Thông qua chương trình học tập nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên ở cơ sở, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Đặng Vũ Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức đã được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Trong quá trình học, các học viên phải nghiêm túc thực hiện nội quy lớp học, tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt, nghiên cứu thảo luận để đạt kết quả cao trong quá trình học tập vì bồi dưỡng lý luận và nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên nhằm trang bị cho đảng viên có những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, từ đó củng cố niềm tin vào mục tiêu lý tưởng của Đảng.
Sau khi hoàn thành chương trình nội dung của khóa học các học viên sẽ được cấp bằng sơ cấp lý luận chính trị, đây là căn cứ, điều kiện để cấp ủy, các đơn vị cử cán bộ, đảng viên theo học khóa Trung cấp chính trị.
Trung – Hiếu